23/03/2011 - 21:26

Tin tức

Flash Player 10.2 cho thiết bị di động

Adobe vừa tung ra phiên bản mới nhất của phần mềm Flash cho thiết bị di động, được thiết kế để cải tiến hiệu năng và tối ưu trải nghiệm duyệt web di động với video, game và các nội dung tương tác khác. Flash Player 10.2 được cung cấp đầy đủ cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android 2.2 và 2.3, ở dạng beta cho các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 3.x. Phiên bản mới này hiện có mặt trên cửa hàng ứng dụng Android.

Google tăng tốc thời gian tải trang web

Google vừa chỉnh sửa nền tảng quảng cáo Adsense để tải quảng cáo ngữ cảnh nhanh hơn ở phần nền và từ đó cải thiện tốc độ tải trang web. Các thay đổi này nằm trong khuôn khổ công việc đang tiến hành tại Google để cải tiến tốc độ tải trang web. Michael Kleber từ nhóm Ads Latency của Google, cho biết thay đổi này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cách hàng tỉ trang web được tải về và tốc độ sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ có hiệu quả đối với trình duyệt Chrome, Firefox và Internet Explorer 8, trong khi Google vẫn đang nghiên cứu tính tương thích với những trình duyệt còn lại.

Facebook hướng đến điện thoại phổ thông

Facebook đang tiến hành mua lại công ty Snaptu của Israel, chuyên về phần mềm kết nối bất kỳ loại điện thoại di động nào với mạng xã hội và các dịch vụ Internet phổ dụng khác. Facebook cho biết bước đi này là nhằm mở rộng tiếp cận đến hàng trăm triệu điện thoại di động không có khả năng kết nối Internet giống máy tính như điện thoại thông minh. Thương vụ này sẽ kết thúc trong vài tuần nữa. Hồi tháng 1, Facebook đã từng tung ra một phần mềm mới cho điện thoại phổ thông, được hợp tác phát triển với Snaptu.

Màn hình không dây

Samsung vừa giới thiệu dòng màn hình SyncMaster C27A750 mới, nổi bật với rất nhiều kết nối cao cấp. Mẫu màn hình đèn nền LED 27 inch lộng lẫy này có độ phân giải Full HD và độ sáng 300 candela, nhưng điểm hấp dẫn nhất của nó là kết nối siêu băng rộng UWB cho phép kết nối với bất kỳ thiết bị UWB nào khác mà không cần đến dây cáp. Bên cạnh đó, SyncMaster C27A750 cũng được trang bị cổng HDMI, DVI và D-Sub cùng với cổng USB 2.0, 3.0 và thậm chí là cổng LAN. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ được tung ra thị trường trong tháng 4 với giá rất cao, khoảng 850 USD.

Máy tính nguồn mở cho người lớn tuổi

KiWi PC công bố tung ra máy tính để bàn KiWi PC mới, chạy hệ điều hành nguồn mở Linux và dành cho người lớn tuổi. Máy tính KiWi PC trang bị giao diện dễ sử dụng, công cụ “Me Menu” cho phép người dùng truy cập ngay các trang web ưa thích và chương trình thường dùng từ màn hình nền. Bên cạnh đó, các biểu tượng và chữ cũng lớn hơn cho dễ nhìn. Chương trình “Evolution Mail” được cài đặt sẵn, sẽ giúp người dùng tích hợp Yahoo!, Gmail, MSN, AOL hay bất kỳ tài khoản email nào khác để chat và email trong nháy mắt. Hệ điều hành trên máy cũng có một trung tâm phần mềm “Software Centre”, cung cấp hàng trăm ứng dụng miễn phí có thể tải về. KiWi PC hiện được bán với giá 500 USD tại trang web www.KiWiPC.com.

Lê Phi
(Theo Vnunet, Akihabaranews, Aving và AFP)

Lê Phi (Theo Vnunet, Akihabaranews, Aving và AFP)

Chia sẻ bài viết