09/03/2011 - 20:08

Tin tức

Google sửa lỗi an ninh cho điện thoại Android

Google vừa tung ra một bản cập nhật Android sau khi cửa hàng ứng dụng của họ bị xâm nhập bởi hơn 50 ứng dụng nguy hiểm. Bản vá lỗi Android Market Security Tool March 2011 đang được triển khai qua Internet và sẽ tự động gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nguy hiểm nào. Bản cập nhật sẽ chỉ ảnh hưởng những điện thoại nào có chứa ứng dụng nguy hiểm, và người dùng có thể sẽ nhận được một thông báo trên thiết bị của họ rằng các ứng dụng nguy hiểm đã được gỡ bỏ. Các ứng dụng Android nguy hiểm được phát hiện hôm 1-3 và lợi dụng các lỗ hổng trên thiết bị chạy hệ điều hành Android 2.2.1 hoặc thấp hơn để truy cập mã IMEI/IMSI, phiên bản Android và thông tin quan trọng khác.

RIM mở cửa thử nghiệm BlackBerry Protect

Research In Motion vừa mở cửa thử nghiệm cho người dùng Bắc Mỹ và một số khu vực Mỹ La-tinh dịch vụ miễn phí BlackBerry Protect cho phép người dùng định vị điện thoại bị mất và xóa dữ liệu từ xa. Nếu bị mất điện thoại, người dùng BlackBerry có thể mở bản đồ trên cổng BlackBerry Protect và xem vị trí của điện thoại. Khi đó, họ có thể khóa điện thoại từ xa và hiển thị một tin nhắn trên màn hình chủ chỉ dẫn người tìm thấy nó cách liên lạc với chủ nhân. Người dùng cũng có thể sao lưu dự phòng từ xa dữ liệu trên điện thoại và nếu bị mất, có thể xóa từ xa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại và thẻ nhớ MicroSD. Khách hàng BlackBerry có thể cài đặt ứng dụng từ Trung tâm thử nghiệm BlackBerry App World Test Center.

Microsoft thúc giục người dùng từ bỏ IE 6

Microsoft đã mở một chiến dịch cộng đồng nhằm kêu gọi người dùng từ bỏ trình duyệt web Internet Explorer 6 đã lỗi thời. IE 6 đã được 10 năm tuổi và hiện vẫn chiếm tới 34,5% thị phần ở Trung Quốc, 24,8% ở Hàn Quốc, hơn 10% ở Ấn Độ, Nhật Bản và Việt Nam. Microsoft đã sử dụng trang web IE6 Countdown (http://www.theie6countdown.com/) như một phần trong chiến dịch thuyết phục người dùng cập nhật lên các phiên bản mới hơn với khả năng an ninh cao hơn.

Máy tính xách tay xài suốt 24 giờ

 

Lenovo vừa công bố mẫu máy tính xách tay mới ThinkPad X220, có thể đạt đến 24 giờ sử dụng nếu gắn thêm pin rời. X220 rất quyến rũ với màn hình IPS 12,5 inch đẹp (độ phân giải 1.366x768 pixel) và nhiều cấu hình khác nhau, gồm nhiều CPU Intel từ Core i3, i5 đến i7. Các đặc điểm khác gồm RAM 8 GB, USB 3.0, ổ cứng 80 hay 160 GB và webcam độ nét cao 720p. Pin chuẩn 9-cell trong máy cho phép hoạt động đến 15 giờ.

Tai nghe báo thức

 

Thanko đang tung ra một mẫu tai nghe độc đáo mới “EARINALM”, có tích hợp tính năng báo thức. Nó sử dụng chuôi cắm chuẩn 3,5mm, thích hợp với hầu hết các máy nghe nhạc và điện thoại di động. Tai nghe này có thể thay thế tiếng nhạc từ máy nghe nhạc hay điện thoại bằng âm thanh báo thức chát chúa khi đến giờ đã định, mà không ảnh hưởng đến người xung quanh. Sản phẩm rất lý tưởng cho người hay ngủ quên trong lúc nghe nhạc hay giúp người đi xe tránh quên điểm xuống xe. Tuy nhiên, nó được bán với giá khá đắt đến 36 USD.

Lê Phi (Theo Vnunet, PCWorld và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết