18/02/2011 - 21:35

Tin tức

Google chặn trang web không mong muốn

Google vừa tung ra tiện ích mới “Personal Blocklist”, cho phép người dùng trình duyệt web Chrome ngăn chặn các kết quả tìm kiếm từ những trang web chất lượng thấp, được gọi là content farm. Content farm là các website chuyên nhặt nội dung từ các nơi khác về, được thiết kế và bố trí lấp đầy các từ khóa để bẫy vị trí trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Khi được cài đặt, tiện ích mở rộng sẽ gởi thông tin trang web bị chặn cho Google và hãng sẽ xem xét để sắp xếp lại vị trí trong bảng kết quả tìm kiếm. “Personal Blocklist” hỗ trợ các ngôn ngữ Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ bên cạnh tiếng Anh.

NEC thúc đẩy làm việc di động với Cloud in Your Pocket

NEC trình làng phần mềm mới Cloud in Your Pocket cho phép người dùng làm việc ngoại tuyến rồi sau đó đồng bộ và sao lưu dự phòng dữ liệu lên Internet ngay khi kết nối sẵn sàng. Cloud in Your Pocket được thiết kế cho các thiết bị nhỏ như USB 3G/LTE, và hãng có thể sẽ hợp tác với các nhà mạng để mang công nghệ ra thị trường. Phần mềm này cũng tự động mã hóa dữ liệu để đảm bảo an ninh cho người dùng.

Trojan Android trong các phiên bản ứng dụng được chỉnh sửa

Theo Lookout Mobile Security, trojan mới HongTouTou đang “quấy nhiễu” nhiều cửa hàng ứng dụng trực tuyến ở Trung Quốc. Nó được phân phối trong các phiên bản chỉnh sửa lại của nhiều ứng dụng Android như game RoboDefense, và nhiều ứng dụng hình nền. Lookout khuyên người dùng chỉ nên tải phần mềm cho điện thoại tại các cửa hàng ứng dụng chính thức và lưu ý đến những yêu cầu bất thường trong lúc cài đặt ứng dụng.

Google mở cửa dịch vụ Public Data Explorer

Quyết định mở cửa dịch vụ này cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể tải dữ liệu lên đó. Google đã tung ra Public Data Explorer cách đây khoảng 1 năm như một công cụ cho người dùng, không nhất thiết phải giỏi về công nghệ hay là chuyên viên thống kê, có thể nghiên cứu, phân tích và vẽ biểu đồ các bộ dữ liệu về các chủ đề như tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập, bệnh tật, dân số và tuổi thọ. Cho đến nay, Google đã cung cấp cho công cụ này dữ liệu từ các tổ chức như Cục điều tra dân số Mỹ, Ngân hàng thế giới, cơ quan thống kê liên minh châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế.

Mới đây, Google đã thêm vào một giao diện tải lên và mở cửa định dạng dữ liệu của dịch vụ cho phép bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trong khi Google bảo đảm việc cung cấp dữ liệu vào thư mục chính thức cho các cơ quan chính phủ và tổ chức nổi tiếng, bất kỳ ai cũng có thể tải dữ liệu lên dịch vụ, tạo ra biểu đồ và chia sẻ với người khác.

LÊ PHI (Theo AFP, Vnunet và PCWorld)

Chia sẻ bài viết