01/01/2011 - 09:36

Tin tức

Microsoft khuyến cáo lỗ hổng IE

Microsoft vừa đưa ra khuyến cáo về một lỗ hổng an ninh nghiêm trọng trong mọi phiên bản của trình duyệt Internet Explorer (IE). Nếu được khai thác bởi một trang web “giăng bẫy” người dùng, lỗi này có thể cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân. Lỗi này liên quan đến cách IE quản lý bộ nhớ máy tính khi xử lý các tập tin định kiểu theo tầng (Cascading Style Sheets) – công nghệ được sử dụng rộng rãi để xác định “diện mạo” của các trang trên một trang web. Giải pháp xử lý lỗi đã được đưa ra trong khi Microsoft nghiên cứu một bản vá lỗi ổn định.

Firefox 4 beta hỗ trợ đồ họa 3D

Mozilla mới đây đã tung ra một phiên bản trình duyệt Firefox 4 beta mới cho máy tính để bàn và xách tay, với khả năng mở rộng hỗ trợ đồ họa 3D và cải tiến công cụ quản lý tiện ích bổ sung Firefox. Mozilla cũng giới thiệu nhiều cải tiến ở phiên bản di động cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google và Maemo của Nokia. Cải tiến 3D mới dựa trên WebGL – một chuẩn mở cho tăng tốc đồ họa 3D hiển thị trên web, mà không cần người dùng phải cài đặt trình hỗ trợ đặc biệt.

EU và Mỹ mở trang web chống hàng giả

Ủy ban châu Âu (EC), với sự trợ giúp của các nhà quản lý Mỹ, đã tung ra một trang web nhằm giúp những nhà phát triển phần cứng và phần mềm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. EC cho biết cổng Transatlantic IPR Portal sẽ cung cấp hỗ trợ, nguồn lực và chỉ dẫn cho các công ty nhỏ muốn bảo vệ sản phẩm của họ trước nạn giả mạo. Khai trương trang web tại Hội đồng kinh tế xuyên Đại Tây Dương ở Washington (Mỹ), EC báo cáo kinh doanh sản phẩm giả mạo trên thế giới đang tăng lên 250 tỉ USD và do đó cần thiết phải có hành động khẩn cấp.

Google và Nokia sẽ thúc đẩy thanh toán trên “dế”

Hãng phân tích iSuppli dự báo thanh toán bằng điện thoại di động sẽ tăng mạnh trong năm 2011 do sự tăng cường hỗ trợ công nghệ NFC (Near Field Communication - giao tiếp trường gần) của các “đại gia” công nghệ như Nokia và Google. Theo iSuppli, số thiết bị di động xuất xưởng sẽ tăng lên 220,1 triệu vào năm 2014, trong số đó 13% sẽ được trang bị phần mềm NFC có khả năng hỗ trợ giao dịch di động. Nokia cho biết sẽ tăng cường phần mềm NFC cho điện thoại thông minh trong năm 2011, trong khi Google đã hỗ trợ NFC trong hệ điều hành Android 2.3 và điện thoại Nexus S.

Khôi Minh (Theo BBC, Newsfactor và Vnunet)

Chia sẻ bài viết