25/12/2010 - 22:20

Tin tức

Google mang bản đồ 3D lên điện thoại thông minh

Google vừa tung ra ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Maps 5.0 for Android, mang đến các tính năng tương tác 3D cho điện thoại thông chạy hệ điều hành Android. Với bản đồ 3D mới, người dùng có thể nghiêng bản đồ bằng cách kéo 2 ngón tay xuống màn hình, xoay hình ảnh bằng cách vặn 2 ngón tay, chẳng hạn như để xem mặt khác của một tòa nhà, và phóng to mượt mà hơn. Chế độ la bàn cũng được thêm vào để giúp người dùng định hướng dễ dàng hơn. Công cụ có thể được sử dụng ngoại tuyến nhờ vào tính năng tái định hướng ngay cả khi kết nối Internet bị ngắt.

iPad 2 sẽ sử dụng CPU 2 nhân

Nhà phân tích Ashok Kumar của Rodman & Renshaw cho biết iPad thế hệ mới của Apple sẽ sử dụng bộ xử lý 2 nhân để xử lý nhanh hơn. Máy tính bảng iPad hiện tại được trang bị bộ xử lý A4 đặc chế của Apple với xung nhịp 1 Ghz. Theo Ashok Kumar, iPad 2 sẽ sử dụng bộ xử lý dựa trên chip ARM Cortex A9 2 nhân, với xung nhịp 1 Ghz mỗi nhân.

Skype phục hồi sau khi bị ngắt mạng

Dịch vụ điện thoại Internet nổi tiếng Skype hôm 23-12 đã phục hồi sau khi bị ngắt mạng nhiều giờ liền trước đó, làm ảnh hưởng hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Giám đốc điều hành Tony Bates của Skype cho biết, hơn 16,5 triệu người dùng đã kết nối trở lại trên Skype trên khắp thế giới, khoảng 80% lưu lượng bình thường. Các kỹ sư Skype đã ổn định lại được các tính năng chính, như nhắn tin, thoại và video, còn nhắn tin ngoại tuyến và gọi video nhóm phải cần thêm thời gian để phục hồi.

Sony tung ra dịch vụ phát nhạc thuê bao

Sony vừa khai trương một dịch vụ phát nhạc nhằm nỗ lực thúc đẩy doanh số điện tử tiêu dùng và phá vỡ thế thống trị của Apple trong kinh doanh nhạc trực tuyến. Dịch vụ nhạc số “Music Unlimited powered by Qriocity” dựa trên công nghệ “đám mây” Internet không cần tải các bài hát như iTunes của Apple. Thay vào đó, người dùng đăng ký sẽ được phép truy cập một danh mục khoảng 6 triệu bài hát, có thể được phát trên các thiết bị kết nối Internet của Sony như PlayStation 3, máy tính cá nhân và TV Bravia. Dịch vụ có thể được đồng bộ với các tập tin nhạc hiện có của người dùng, gồm cả iTunes. “Music Unlimited” được tung ra trước tiên ở Anh và Ireland, sẽ xuất hiện ở Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, New Zealand và Mỹ trong năm tới.

Pantech Vega Xpress duyệt web tốc độ máy tính

Pantech giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới “Vega Xpress”, sử dụng bộ nhớ DDR2 cho phép xử lý nhanh hơn điện thoại thông minh thông thường gấp 1,5 lần và cung cấp tốc độ máy tính trong việc duyệt web, chạy ứng dụng và trò chơi. Máy được trang bị chip Qualcomm MSM8225, màn hình LCD 4 inch, camera 5 megapixel và hệ điều hành Android 2.2. Nó được cải tiến khả năng xử lý đồ họa 3D nhanh hơn gấp 2 lần so với trước đây và tiết kiệm pin gấp 2-3 lần. “Vega Xpress” cũng có anten RF cho phép sử dụng ngân hàng di động và thẻ giao thông trên phương tiện công cộng.

Camera số 3D không cần kính đặc biệt

Rollei ra mắt camera số mới “PowerFlex 3D”, cho phép xem ảnh không cần dùng kính đặc biệt. Máy sử dụng 2 bộ cảm biến ảnh hoạt động cùng lúc để chụp ảnh 3D với độ phân giải tối đa 2592x1944 pixel, quay phim HD (1280x720 pixel) ở tốc độ 30 khung hình/giây. Trên màn hình LCD 2,8 inch với độ phân giải 640x480 pixel, các hình ảnh xuất hiện sao cho mỗi mắt của người xem nhìn thấy một hình ảnh hơi khác nhau, sau đó được tự động ghép lại thành một ảnh 3 chiều. Máy cũng có thể chụp ảnh và quay phim ở chế độ 2D với zoom số 8x. “PowerFlex 3D” được kết nối với màn hình hay TV 3D qua cổng HDMI và ngõ ra TV. Sản phẩm sẽ được tung ra vào cuối tháng 1-2011 với giá 393 USD.

Khôi Minh
(Theo AFP, AP, Vnunet, Ubergizmo, Fareastgizmo và Newlaunches)

Khôi Minh (Theo AFP, AP, Vnunet, Ubergizmo, Fareastgizmo và Newlaunches)

Chia sẻ bài viết