11/12/2010 - 20:53

Tin tức

IE9 sẽ ngăn chặn theo dõi thói quen người dùng

Microsoft vừa tiết lộ trình duyệt mới Internet Explorer 9 sẽ được trang bị tính năng ngăn chặn các trang web theo dõi thói quen trực tuyến của người dùng. Tính năng mới sẽ được cung cấp trong bản Release Candidate sắp tới của IE9. Nó bao gồm một cơ chế lựa chọn, có thể xác định và ngăn chặn nhiều dạng theo dõi không mong muốn, và danh sách ngăn chặn theo dõi Tracking Protection List (TPL), được xác định bởi người dùng và giới hạn việc chia sẻ dữ liệu chỉ với những trang mà người dùng tin tưởng.

Người dùng có thể lập danh sách này và chia sẻ với bạn bè. Microsoft cũng dự định tung ra định dạng và chuẩn cho danh sách theo giấy phép mở, để những nhà sản xuất trình duyệt khác có thể chấp nhận chúng. Tuy nhiên, Microsoft cũng khuyến cáo tính năng mới có thể làm cho một số trang web không thể mở được và TPL mặc định là rỗng.

iPad 2 sẽ xuất hiện vào đầu năm tới

Apple vừa hoàn thành các chi tiết kỹ thuật cuối cùng cho máy tính bảng iPad thế hệ thứ hai và dự định sẽ tung ra vào đầu năm 2011. Khoảng 500.000 máy dự định sẽ được sản xuất trước khi tung ra. Việc sản xuất qui mô lớn sẽ được bắt đầu vào tháng 1. iPad 2 cũng sẽ sử dụng màn hình 10 inch, nhưng có thể có một webcam cho phép hội thảo truyền hình FaceTime giữa những người dùng Apple.

Máy tính xách tay Chrome OS sẽ được bán vào giữa năm tới

Google vừa công bố máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome của hãng sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm sau. Google đã giới thiệu một máy tính xách tay không nhãn hiệu có màn hình 12,1 inch, bàn phím chuẩn cùng lựa chọn kết nối Internet di động của Verizon Wireless do máy tính không có ổ cứng. Các máy tính không nhãn hiệu này sẽ được giao cho người dùng và doanh nghiệp được tuyển chọn trong một chương trình thử nghiệm mô hình máy tính hệ điều hành “đám mây” Internet vào cuối tháng 1-2011. Các máy tính xách tay Chrome đầu tiên sẽ được sản xuất bởi Acer và Samsung Electronics, giá cả do họ quyết định.

Máy tính cho người lớn tuổi

Công ty IT Đan Mạch dukaPC vừa phát triển mẫu máy tính “cắm và chạy” mới cho người lớn tuổi kết nối Internet mà không cần biết nhiều về máy tính. Người dùng máy tính sẽ không cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật như cập nhật an ninh, cài đặt phần mềm và kết nối Internet. dukaPC cho biết công ty sẽ xử lý tất cả các cập nhật có liên quan đến máy tính và nhân viên của họ có thể điều khiển từ xa máy tính người dùng để khắc phục bất cứ vấn đề gì.

Điện thoại di động cảm ứng dạng đồng hồ đeo tay

Funky giới thiệu mẫu điện thoại di động màn hình cảm ứng mới “sWaP Rebel”, nổi bật với thiết kế đồng hồ đeo tay thời trang cùng nhiều tính năng giải trí thông dụng. Nó được trang bị bút cảm ứng nhỏ, thẻ nhớ microSD 2GB, đầu cắm cổng USB nằm ở đầu dây đeo, camera chụp ảnh và quay phim, nghe radio FM, phát nhạc, chiếu phim, lịch và thậm chí là kết nối web qua WAP. Chiếc đồng hồ này có thời gian chờ đến 85 giờ, 160 phút trò chuyện và được bán với giá khoảng 300 USD.

USB bắt sóng 2 chương trình TV số cùng lúc

Buffalo sẽ sớm tung ra mẫu USB bắt truyền hình số mặt đất “DT-F200/U2W”, với khả năng thu hình 2 kênh cùng lúc nhờ vào anten kép kết nối với 2 bộ xử lý. Có thiết kế nhỏ gọn, thiết bị có thể được cắm vào máy tính xách tay để thưởng thức di động. Sản phẩm sẽ được bán ra vào giữa tháng 12 với giá 200 USD.

Lê Phi
(Theo Vnunet, Akihabaranews và Chinaview)

Lê Phi (Theo Vnunet, Akihabaranews và Chinaview)

Chia sẻ bài viết