06/11/2010 - 20:13

Tin tức

Thiết bị phát sóng 3G qua WiFi

Những người sống và làm việc ở khu vực xa xôi hẻo lánh không có kết nối 3G hay sóng bị yếu có thể nhờ đến thiết bị WiBE, giúp mở rộng vùng phủ sóng để cung cấp tốc độ Internet chuẩn 2,8 Megabit/giây qua WiFi. WiBE bắt sóng tín hiệu 3G và chuyển nó thành kết nối WiFi, cho phép điện thoại thông minh, máy tính xách tay và điện thoại Internet VoIP có thể kết nối Internet ở các khu vực thường khó tìm thấy tín hiệu 3G. Deltenna khẳng định rằng thiết bị của họ có thể thu sóng tốt hơn 30 lần so với các modem 3G của máy tính xách tay, vùng kết nối xa hơn 3-5 lần và tốc độ 3G tối đa đến 7,2 Megabit/giây. WiBE hiện đã được bán ra ở Anh và Ireland, và sắp được thử nghiệm với những nhà mạng lớn.

Chương trình nguy hiểm đẩy mạnh tấn công AutoRun

Hãng phần mềm diệt virus Avast Software khuyến cáo nguy cơ các hệ thống doanh nghiệp bị lây nhiễm chương trình nguy hiểm từ USB sẽ tăng mạnh, do nó nhắm vào tính năng Autorun (tự chạy) trong Windows. Avast cho biết 1/8 trong số 700.000 trường hợp lây nhiễm được ghi nhận bởi hệ thống CommunityIQ của hãng đến từ thiết bị USB.

Khi bị nhiễm sâu ‘INF:AutoRun-gen2 [Wrm]’ do Avast phát hiện, một tập tin thực thi được khởi động để sau đó cho phép nhiều loại chương trình nguy hiểm tự sao chép vào nhân Windows. Chương trình nguy hiểm về sau sẽ tự nhân bản mỗi lần máy tính khởi động.

Nhiều người dùng thường không cẩn thận phòng ngừa bằng cách quét hệ thống do mỗi lần quét toàn bộ có thể mất cả giờ với thiết bị có dung lượng 1TB. Viễn cảnh sẽ càng tồi tệ hơn với sự xuất hiện của chuẩn USB 3.0 mới. Song hành với các tiến bộ công nghệ, những người viết chương trình nguy hiểm AutoRun cũng đang phát triển mã độc và cách thức phá hoại mới.

Microsoft khuyến cáo lỗ hổng trong Internet Explorer

Microsoft cảnh báo người dùng nên cẩn thận sau khi phát hiện ra một lỗ hổng an ninh trong các trình duyệt Internet Explorer 6, 7 và 8. Khai thác điểm yếu này, tin tặc có thể sử dụng một trang web thiết kế đặc biệt để gây lỗi và thực thi mã độc từ xa trên hệ thống bị tấn công. Các lỗ hổng như thế rất được người viết chương trình nguy hiểm “ưa thích” để lây nhiễm trojan vào máy tính nạn nhân. Người dùng được khuyên chạy trình duyệt ở chế độ bảo vệ hay sử dụng phiên bản IE9 beta, và thận trọng với những đường liên kết hay trang web khả nghi.

Adobe và Google tung ra bản vá lỗi cho Flash và Chrome

Bản vá lỗi của Adobe sửa các lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Flash Player 10.1.85.3 cùng những phiên bản trước đó cho Windows, Macintosh, Linux, và Solaris, và Flash Player 10.1.95.1 cho Android. Bản sửa lỗi này được đánh giá là quan trọng và Adobe khuyên người dùng nên cập nhật phiên bản mới nhất.

Google cũng tung ra bản vá 10 lỗi nguy hiểm cao cho trình duyệt Chrome. Phiên bản trình duyệt mới 7.0.517.44 đã sẵn sàng để cung cấp cho hệ điều hành Windows, Mac, Linux và trình hỗ trợ Chrome Frame.

Máy tính 3 trong 1

 

Gigabyte vừa công bố mẫu máy tính lai độc đáo “BookTop T1125”, có thể được sử dụng như máy tính xách tay, máy tính bảng hay máy tính để bàn. Nó được trang bị màn hình cảm ứng 11,6 inch, có thể xoay để lộ một bàn phím đầy đủ và được đặt lên giá đỡ đi kèm để kết nối với một màn hình gắn ngoài khi cần thiết. Sản phẩm chạy bộ xử lý Core i5 hay i3, RAM 2GB, 4 loa, cổng độ nét cao HDMI, và ổ đĩa quang (trên giá đỡ). Nó cũng hỗ trợ công nghệ đồ họa NVIDIA Optimus, USB 3.0 và hệ điều hành Windows 7. “BookTop T1125” sẽ được tung ra thị trường Đài Loan vào ngày 20-11 với giá 1.299 USD.

Điện thoại chụp hình “khủng”

 

Sharp vừa giới thiệu mẫu điện thoại “AQUOS Shot 002SH”, nổi bật với sức mạnh của bộ cảm biến camera đến 14,1 Megapixel, cho phép quay phim độ nét cao 720p. “Chú dế” này cũng có thể chụp ảnh trong vòng chưa đến 0,5 giây, lấy nét tự động, nhận diện khuôn mặt cùng nhiều tính năng cao cấp khác. Nó được trang bị cổng HDMI, màn hình cảm ứng 3,4 inch với độ phân giải VGA, bộ nhớ trong 123 MB, kết nối WiFi, Bluetooth, GPS và khe cắm thẻ nhớ microSDHC.

Khôi Minh (Theo vnunet, Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết