19/09/2010 - 14:56

Tin tức

Thiết bị của Apple sẽ in qua mạng không dây

Apple cho biết vào tháng 11 tới sẽ cập nhật phần mềm cho phép iPad, iPhone và iPod Touch in không dây hình ảnh và tài liệu. Một bản thử nghiệm hệ điều hành iOS 4.2 đã được tung ra cho các nhà phát triển phần mềm, có chứa tính năng AirPrint có thể tự động tìm kiếm máy in Wi-Fi và kết nối với nó. Người dùng iPad, iPhone và iPod Touch chỉ cần một cú chạm nhẹ để in ảnh hay tài liệu qua mạng không dây. AirPrint là kiến trúc in mới mạnh phù hợp với sự đơn giản của iOS – không cần cài đặt, cấu hình, trình điều khiển máy in và tải về phần mềm hỗ trợ.

Lộ diện Internet Explorer 9

Microsoft vừa tung ra bản thử nghiệm cộng đồng đầu tiên của trình duyệt mới Internet Explorer 9 với giao diện người dùng mới cùng nhiều cải tiến về hiệu suất, độ tin cậy và an toàn. IE9 là phiên bản đầu tiên tăng tốc phần cứng để đẩy mạnh khả năng xử lý web, sử dụng bộ xử lý đồ họa GPU của máy tính để tăng tốc hình ảnh và khai thác tối đa các bộ xử lý đa nhân. Internet Explorer 9 hỗ trợ HTML5 và CSS3, không tương thích Windows XP.

Hơn 20.000 trang mạng xã hội bị chiếm quyền điều khiển

AVG khuyến cáo người dùng mạng xã hội nên cảnh giác sau khi một nghiên cứu mới đây của họ phát hiện hơn 20.000 trang web bị tin tặc chiếm quyền điều khiển thuộc 50 mạng xã hội hàng đầu. Công ty an ninh này phân tích trang web qua công cụ quét trực tuyến AVG Threat Labs mới. 11.701 trang bị chiếm quyền điều khiển thuộc mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. YouTube có 7.163 trang web bị chiếm quyền điều khiển.

Trong một tin tức liên quan, công ty an ninh Websense cũng cảnh báo về một chiến dịch thư rác mới, chứa liên kết và tập tin đính kèm nguy hiểm có thể lây nhiễm máy tính người dùng với trojan Zeus đánh cắp dữ liệu. Hiện họ đã phát hiện hơn 100.000 email như thế và không ngừng tăng lên.

Kingston tung ra USB 3.0

Kingston Technologies vừa giới thiệu dòng USB DataTraveler Ultimate 3.0 sử dụng chuẩn tốc độ cao mới USB 3.0 đầu tiên của hãng. Sản phẩm này hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu đến 80MB/giây với thiết bị USB 3.0, tốc độ 20MB/giây với thiết bị USB 2.0. Hãng đã tiến hành nhiều thử nghiệm cho thấy một bộ phim dài 1 giờ 44 phút (3,9 GB) được chép lên ổ đĩa USB DataTraveler Ultimate 3.0 chỉ trong 1 phút 13 giây. Sản phẩm có các dung lượng: 16 GB (75 USD), 32 GB (116 USD) và 64 GB (226 USD).

Công nghệ bàn phím Snapkeys mới cho máy tính di động

Công ty Snapkeys vừa tung ra công nghệ “bàn phím không phím” cho phép người dùng nhập liệu trên phím ảo thay vì một bàn phím chiếm khá nhiều khoảng trống trên màn hình máy tính di động. Nó có 4 phím ảo, 2 trên mỗi cạnh màn hình của thiết bị, mỗi phím chứa 6 đến 7 ký tự. Cũng có các phím khác cho số, dấu và ký hiệu. Snapkeys cho biết phiên bản tiếng Anh của nó có khoảng 100.000 từ và chính xác 92%. Bàn phím này cho phép nhập liệu nhanh hơn bàn phím thông thường rất nhiều, sẽ có tất cả các ngôn ngữ châu Âu cũng như tiếng Trung Quốc.

Toshiba tăng cường đưa Yahoo vào TV

Toshiba mới đây đã trình làng các mẫu TV độ nét cao mới tích hợp phần mềm “Connected TV”, giúp người xem thưởng thức nội dung phong phú từ Internet. Theo Yahoo, các nhà phát triển phần mềm đã tạo ra hơn 65 Yahoo! TV Widget (ứng dụng mini), cho phép người dùng truy cập hơn 50.000 chương trình truyền hình và phim ảnh trên Internet. Những ứng dụng mini này cũng hỗ trợ các tác vụ trực tuyến như cập nhật mạng xã hội Twitter hay Facebook, mua sắm trực tuyến tại eBay, trong khi xem TV. Doanh số TV kết nối Internet toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn 87 triệu vào năm 2013.

Khôi Minh (Theo AFP, Reuters và Vnunet)

Chia sẻ bài viết