11/09/2010 - 20:42

Tin tức

Opera Mini 5.1 cho điện thoại Windows Mobile

Opera vừa tung ra phiên bản Mini 5.1 cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows Mobile. Mini 5.1 đã được ứng dụng cho điện thoại Java, Android và BlackBerry và sắp tới sẽ chạy trên các máy Windows Mobile 2003 SE, 5.x và 6.x. Opera Mini 5.1 cho phép lướt web nhanh hơn, tăng cường hỗ trợ màn hình độ nét cao, tự động xoay chiều, cải tiến trình bày trang và hiển thị kiểu chữ. Người dùng có thể truy cập địa chỉ m.opera.com để tải về.

Sâu thư điện tử kiểu cũ bắt đầu phát tán mạnh

Các công ty an ninh mạng khuyến cáo một con sâu kiểu cũ phát tán qua thư điện tử đang hoạt động mạnh. Nó núp bóng một thư điện tử có chủ đề “Here you have”, chứa tập tin đính kèm *.scr giả dạng PDF. Email yêu cầu người nhận kiểm tra nội dung, nhưng thực ra là kích hoạt chương trình độc. Tập tin *.scr khi được kích hoạt sẽ tải về nhiều công cụ nguy hiểm. Nó có thể vô hiệu hóa hầu hết các chương trình diệt virus và sử dụng ứng dụng Outlook trên máy tính bị nhiễm để gởi thư rác. Nó đang phát tán nhanh chóng với hơn 60.000 trường hợp bị nhiễm, trong số các nạn nhân có ABC/Disney, Google, Coca Cola và NASA.

Adobe cảnh báo lỗi trong Reader và Acrobat

Adobe vừa cảnh báo về các lỗ hổng nghiêm trọng trong các ứng dụng Reader và Acrobat nổi tiếng. Các lỗ hổng này ảnh hưởng những phiên bản Adobe Reader 9.3.4 trở về trước và Adobe Acrobat 9.3.4 trở về trước. Các lỗ hổng có thể gây hư máy và tạo điều kiện cho kẻ tấn công chiếm quyền điều khiển hệ thống bị ảnh hưởng. Có báo cáo cho biết lỗ hổng đang được khai thác mạnh và Adobe đang xem xét lịch cập nhật để xử lý lỗ hổng này.

Chơi game góp gạo cho người nghèo

Ra đời hồi năm 2007, Freerice.com thách thức người chơi tìm nghĩa đúng của một từ từ 4 gợi ý cho sẵn. Với mỗi câu trả lời đúng, 10 hạt gạo sẽ được tặng cho các quốc gia như Uganda và Bangladesh. Đã thu hút được 40.000 người chơi mỗi ngày, trang web này hiện dự định sẽ kết hợp với Facebook và Twitter. Một ứng dụng cho điện thoại di động cũng sẽ được cung cấp cho người dùng iPhone và iPad, và trang web hiện đang mở rộng câu hỏi để người dùng kiểm tra kiến thức về các lĩnh vực như nghệ thuật, địa lý, hóa và toán học.

Trang web này là “đứa con tinh thần” của lập trình viên máy tính John Breen, ban đầu thiết kế nó để giúp con trai chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học. Nhận thấy được tiềm năng làm từ thiện của trò chơi, ông đã trao nó cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP).

Đến nay Freerice.com có thể hỗ trợ gạo cho hơn 4 triệu người/ngày. Số gạo này do WFP cung cấp và các nhà quảng cáo chi trả. Mỗi lần người chơi trả lời đúng, quảng cáo chạy dưới trang web sẽ thay đổi và nhà quảng cáo trả tiền cho 10 hạt gạo.

Nancy Roman, giám đốc truyền thông cho WFP, của biết Freerice.com đang làm nên lịch sử Internet, nó là một điển hình độc đáo cho thấy cách một ý tưởng đơn giản và vui nhộn có thể khai thác tiềm năng của Internet để góp sức xử lý vấn đề toàn cầu cấp bách nhất - nạn đói.

LÊ PHI (Theo BBC, Vnunet)

Chia sẻ bài viết