28/08/2010 - 21:07

Tin tức

Công nghệ TV 3D cảm ứng

Một nhóm nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển thành công hệ thống TV 3D đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng chạm vào, vặn vẹo hay đẩy hình ảnh đang nổi trước mặt. Công nghệ này thay đổi hình dáng của ảnh 3 chiều để phản ứng lại tác động của người dùng. Mặc dù chưa biết thời điểm đưa vào ứng dụng thực tiễn nhưng nó có thể sẽ được sử dụng để mô phỏng các cuộc phẫu thuật, tạo ra nhà bảo tàng ảo giúp khách tham quan cảm nhận các tác phẩm điêu khắc giá trị và trong trò chơi video cho phép người dùng cảm giác việc cầm nắm dụng cụ thể thao.

Adobe vá 20 lỗi nghiêm trọng

Adobe vừa tung ra một bản vá lỗi sửa 20 lỗ hổng nghiêm trọng trong trình phát đa phương tiện Shockwave Player 11.5.7.609. 18 trong số 20 miếng vá xử lý các vấn đề cho phép thực thi mã độc từ xa. Trong hai miếng còn lại, một sửa lỗi tấn công từ chối dịch vụ trong khi miếng kia giải quyết vấn đề tấn công từ chối dịch vụ và về mặt lý thuyết có thể khai thác để cho phép thực thi mã độc từ xa.

Sắp xuất hiện netbook Atom 2 nhân

Intel cho biết Acer, Toshiba, Fujitsu, Lenovo, Samsung và LG đã bắt đầu tung ra các dòng netbook mới sử dụng chip Atom N550. N550 hai nhân chạy ở tốc độ 1,5 GHz và tăng cường hỗ trợ RAM DDR3. Intel hy vọng nó sẽ tăng cường sức mạnh máy tính mà không làm giảm thời lượng pin của netbook.

Google khai trương dịch vụ tìm kiếm theo thời gian thực

Google vừa tung ra trang web mới google.com/realtime tại 40 quốc gia cho phép người dùng lướt qua tin tức, bình luận và thông tin hữu ích khác trên Internet theo thời gian thực. Nó sẽ giúp người dùng theo dõi các cuộc thảo luận trên những trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook và Twitter. Trang web mới cũng có thể lọc nội dung theo thời gian và vị trí địa lý. Nó cũng sẽ là một công cụ hữu ích cho các công ty theo dõi ý kiến cộng đồng về mọi thứ, từ một bộ phim đến một sản phẩm “mới ra lò”.

Máy in ảnh di động gọn nhẹ

 

Fuji Film Hàn Quốc vừa tung ra mẫu máy in ảnh di động mới “PIVI MP-300”, gọn nhẹ với kích thước cỡ bàn tay người lớn và nặng chỉ 286g. Nó cho phép in ảnh từ camera hay điện thoại di động qua cáp USB ngay tức thời chỉ trong 20 giây. Máy cung cấp công nghệ thời gian cho phép in ngày tháng lên ảnh và có khả năng hiển thị màu da tự nhiên nhờ vào công nghệ xử lý độ nét.

Máy phát nhạc không dây

 

Energy Sistem trình làng máy hát đa phương tiện bỏ túi “Energy 4204 Touch”, nổi bật với khả năng phát sóng FM để thưởng thức nhạc trên dàn loa âm thanh nổi của xe hơi. Máy trang bị màn hình cảm ứng 2,4 inch, bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ thẻ nhớ Micro-SDHC đến 32 GB, 2 ngõ cắm tai nghe và loa trước. Nó hát nhạc MP3/WMA/WAV, phim AVI(DivX,XviD)/FLV/RM/RMVB, xem ảnh JPG/BMP, sách điện tử TXT với chức năng điều chỉnh đánh dấu, và ghi âm giọng nói.

Khôi Minh
(Theo AFP, Reuters, Aving, Redferret)

Khôi Minh (Theo AFP, Reuters, Aving, Redferret)

Chia sẻ bài viết