22/08/2010 - 14:51

Tin tức

Facebook tăng cường tính năng chia sẻ vị trí

Facebook vừa khai trương một tính năng mới cho phép các thành viên ở Mỹ chia sẻ nơi đến của họ với bạn bè. Facebook Places đánh dấu bước đi đầu tiên được nhiều trông đợi của hãng tới các dịch vụ dựa theo vị trí, đang được ưa chuộng bởi nhiều người dùng điện thoại thông minh trang bị khả năng định vị vệ tinh.

Một ứng dụng Places cho iPhone đã được tung ra, và các thành viên mạng xã hội có điện thoại thông minh với trình duyệt web hỗ trợ định vị và chuẩn HTML5 có thể sử dụng Places tại trang web di động touch.facebook.com. Facebook dự định sẽ mở rộng tính năng cho tất cả điện thoại thông minh và cho toàn thể hơn 500 triệu thành viên trên khắp thế giới.

Bàn phím phát sáng thông minh

Logitech vừa công bố mẫu bàn phím không dây mới “K800”, độc đáo với đèn nền thông minh nhờ bộ cảm biến chuyển động và ánh sáng xung quanh. Nó tự động điều chỉnh đèn nền phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh trong phòng. Bộ cảm biến chuyển động có khả năng nhận biết bàn tay của người dùng ở gần bàn phím để mở đèn nền, và tắt nó đi để tiết kiệm điện khi người dùng rời bàn phím. Bàn phím cho phép sử dụng đến 10 ngày cho mỗi lần sạc pin. Sản phẩm sẽ được tung ra vào tháng 9 tới với giá 140 USD.

Doanh thu thương mại điện tử ở Trung Quốc tăng mạnh

China Daily cho biết kinh doanh trên Internet ở Trung Quốc, thị trường web lớn nhất thế giới, đã tăng 60% trong nửa đầu năm nay, khi càng nhiều người dùng và doanh nghiệp mua sắm trực tuyến. Theo báo cáo mới đây của Trung tâm nghiên cứu kinh doanh điện tử Trung Quốc, giá trị giao dịch đạt 331 tỉ USD trong thời gian từ tháng 1-6, so với 530 tỉ USD của cả năm 2009. Dữ liệu trong báo cáo bao gồm giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người dùng và người dùng với người dùng.

Bing củng cố sức mạnh tìm kiếm cho Yahoo!

Bing sẽ bắt đầu hỗ trợ sức mạnh tìm kiếm Internet tại các trang web Yahoo! ở Mỹ và Canada từ tuần này khi hai đại gia Microsoft và Yahoo! kết hợp lực lượng để tuyên chiến với Google. Yahoo sẽ quản lý cách hiển thị kết quả và cam kết cung cấp cho người dùng dữ liệu phù hợp với sở thích của họ. Yahoo và Microsoft hồi năm ngoái đã thành lập đối tác quảng cáo và tìm kiếm web trong thời hạn 10 năm, để mở đường cho cuộc hợp tác cạnh tranh với Google.

Google đẩy mạnh tìm kiếm tài liệu cho Gmail

Google vừa thêm tính năng Apps Search cho Gmail, cho phép người dùng tìm kiếm trang web hay tài liệu trực tiếp từ hộp thư Gmail. Tính năng mới phải được bật, và thay thế nút Search Mail bằng nút Search Mail and Docs. Khi đó, cửa sổ hiển thị sẽ được chia làm hai cho email và kết quả tìm kiếm tài liệu, để dễ phân biệt. Người dùng Gmail mở thẻ Labs từ mục Settings, và chọn Apps Search để sử dụng tính năng này.

Camera kiêm máy chiếu

Nikon giới thiệu mẫu camera 14,1 megapixel thời trang mới, “Coolpix S1100pj”, nổi bật với máy chiếu tích hợp có khả năng phóng to ảnh từ 5-47 inch (ở khoảng cách 26cm-2,4m). Đặc biệt, camera cũng có thể kết nối với máy tính qua cổng USB để chiếu nội dung trên màn hình máy tính. Máy được trang bị màn hình LCD cảm ứng 3 inch, zoom quang góc rộng 5x, hệ thống ổn định ảnh 5 chiều, trình chiếu ảnh có nhạc, quay phim HD 720p cùng nhiều chức năng chỉnh sửa hiệu ứng ảnh ngay trên camera. “Coolpix S1100pj” sẽ được tung ra thị trường vào tháng tới với giá 350 USD.

KHÔI MINH
(Theo AFP, Vnunet, Akihabaranews)

KHÔI MINH (Theo AFP, Vnunet, Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết