14/08/2010 - 21:26

Tin tức

Google tăng cường ra lệnh bằng giọng nói cho điện thoại Android

Google vừa tung ra một ứng dụng cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android thực hiện các nhiệm vụ như phát những bài hát yêu cầu, gọi điện thoại cho một người xác định trong danh bạ, tìm kiếm trang web, chỉ đường bản đồ và gởi email hay tin nhắn. Voice Actions chỉ hoạt động trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android 2.2 mới nhất, còn có tên là Froyo. Ứng dụng được kích hoạt bằng cách nhấn biểu tượng micrô trên màn hình cảm ứng của điện thoại Android. Voice Actions chỉ dành cho người nói tiếng Anh. Nó được cài đặt sẵn trên điện thoại Droid 2 của Motorola và Verizon. Các điện thoại khác chạy hệ điều hành Froyo có thể tải ứng dụng về từ cửa hàng trực tuyến Android Market.

Apple Nhật Bản đổi iPod nano bị cháy pin

Apple Nhật Bản vừa đồng ý đổi máy nghe nhạc iPod nano đời đầu cho khách hàng sau khi xảy ra các vụ cháy pin trong lúc sạc gây biến dạng hay hỏng thiết bị. Họ cũng sẽ đổi pin cho những người dùng lo ngại về thế hệ máy được bán ra từ tháng 9-2005 đến tháng 12-2006 này. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết vấn đề sạc pin đã gây ra 27 vụ thiết bị bị quá nóng, trong đó có 6 vụ cháy, làm 4 người bị bỏng nhẹ. Apple cũng ghi nhận 34 trường hợp máy bị quá nóng khác nhưng không nghiêm trọng.

Trojan ăn cắp tiền trên điện thoại Android

Công ty an ninh di động Lookout và Kaspersky Labs mới đây đã phát hiện Trojan-SMS.AndroidOS.FakePlayer.a, có thể ăn cắp tiền từ tài khoản người dùng. Nó được phát tán qua tin nhắn và ẩn danh dưới “lớp vỏ” là chương trình phát đa phương tiện Media Player vô hại. Một khi được cài đặt, nó sẽ tự động gởi tin nhắn đến các số dịch vụ tính phí cao của bọn tội phạm mà người dùng không hay biết. Con trojan này hiện chỉ tấn công các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android ở Nga.

Mozilla thêm tính năng đa chạm cho bản beta Firefox 4

Mozilla vừa tung ra bản thử nghiệm mới nhất của Firefox 4, nổi bật với nhiều tính năng mới. Giám đốc phát triển Firefox Mike Beltzner cho biết bản beta mới hỗ trợ 30 ngôn ngữ và nhà phát triển sẽ có thể tạo ra cách dùng sáng tạo cho khả năng đa chạm. Hỗ trợ cảm ứng đa điểm cho Windows 7 cho phép người dùng tương tác với nội dung web bằng tay một cách tự nhiên.

Máy ảnh gắn sẵn đầu cắm USB

 

Samsung Electronics chào hàng mẫu máy ảnh 12,2 megapixel mới, “PL90”, nổi bật với đầu cắm USB được giấu bên trong cùng nhiều công nghệ tiên tiến. Máy được trang bị màn hình LCD 2,7 inch, hỗ trợ zoom quang 4x và quay phim VGA. Không chỉ tiện dụng trong kết nối máy tính, đầu cắm USB cũng có khả năng sạc pin. Công nghệ Smart Auto thông minh cho phép người dùng ghi hình hoàn hảo trong bất kỳ điều kiện nào. Chức năng Face Detection tự động nhận dạng đến 12 khuôn mặt khác nhau, đảm bảo ghi hình rõ nét. Chức năng Smile and Blink Detection sẽ tự động chụp ảnh khi đối tượng nở nụ cười và phát hiện thông minh nếu đối tượng nhắm mắt. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới với giá 150 USD.

Máy chiếu phim di động

 

Expert Verdict đang phân phối trực tuyến hệ thống giải trí di động “DVD Player Projector”, kết hợp máy chiếu di động với đầu đọc CD/DVD, loa âm thanh nổi và hát karaoke. Máy hỗ trợ đĩa DVD-R, DVD+R, DVD-RW, DVD+RW, MPEG, JPEG, có thể phóng ảnh đến 50 inch ở độ phân giải 480x240 pixel. Nó được bán với giá 360 USD.

 

KHÔI MINH
(Theo AFP, Reuters, Vnunet và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết