07/08/2010 - 21:21

Tin tức

Microsoft cập nhật xong Hotmail

Microsoft vừa cho biết hiện 350 triệu người dùng Hotmail có thể tận hưởng nhiều cải tiến mới. Việc nâng cấp này cho phép người dùng duyệt mail dễ dàng và nhanh hơn cùng với một số tính năng hấp dẫn mới. Khi người dùng nhận được một email có chứa đường liên kết đến dịch vụ ảnh Flickr, họ sẽ có thể xem ngay trong cửa sổ Hotmail mà không cần phải chuyển đến trang Flickr. Người dùng email cũng sẽ có thể làm việc trên một tài liệu Office mà không cần cài đặt gói ứng dụng.

Google chia tay dịch vụ Wave

Google sẽ ngừng việc phát triển nền tảng hợp tác Wave, sản phẩm mà “gã khổng lồ” này cho rằng sẽ thay đổi cách giao tiếp trực tuyến của người dùng. Nó được tung ra như một dịch vụ chỉ dành cho những người có lời mời sử dụng tại hội nghị Google I/O và “mở cửa” cho cộng đồng người dùng hồi tháng 5 năm ngoái. Wave đã trở nên phổ dụng với những nhà phát triển, nhưng kém hấp dẫn với người dùng đại trà.

Nó kết hợp email, nhắn tin tức thời và các tính năng cho phép người dùng hợp tác làm việc trên tài liệu theo thời gian thực. Người dùng có thể xem phần chỉnh sửa và bình luận của người khác ngay khi nhập liệu. Wave sẽ được bảo trì ít nhất đến cuối năm nay.

Sharp sẽ tung ra điện thoại 3D trong năm nay

Sharp dự định sẽ “tuyên chiến” với Apple vào cuối năm nay, với việc tung ra thị trường quốc tế một mẫu điện thoại thông minh có màn hình 3D, có thể xem mà không cần mang kính đặc biệt. Điện thoại mới cũng có thể có một camera 3D. Sharp đã giới thiệu công nghệ màn hình tinh thể lỏng 3D, chỉ phù hợp cho màn hình nhỏ như điện thoại di động và máy chơi game cầm tay, hồi tháng 4.

Motorola phát triển máy tính bảng xem TV

Motorola đang hợp tác với nhà mạng Verizon Wireless để phát triển một máy tính bảng để cạnh tranh với iPad của Apple. Sản phẩm sẽ cho phép người dùng xem TV và sẽ liên kết với dịch vụ truyền hình số trả phí FiOS của Verizon. Thiết bị, có thể được tung ra sớm nhất vào mùa thu này ở Mỹ, sẽ có màn hình 10 inch, chạy hệ điều hành Android, có 2 camera và cho phép chia sẻ kết nối không dây với thiết bị ở gần. Không giống như iPad, thiết bị của Motorola cũng sẽ hỗ trợ phần mềm Flash của Adobe cho phép người dùng xem các trang video thịnh hành.

Lê Phi (Theo AFP, Reuters và Vnunet)

Chia sẻ bài viết