31/07/2010 - 20:56

Tin tức

Máy tính xách tay cho người cao tuổi

 

Tiếp sau mẫu điện thoại dành cho người cao tuổi “Raku-Raku” tung ra hồi tuần trước, Fujitsu lại có thêm một sự quan tâm nữa cho các cụ với mẫu máy tính xách tay mới cũng mang tên “Raku-Raku”. Người dùng có thể bắt đầu với một màn hình trình đơn được thiết kế theo nhu cầu của người cao tuổi. Một nút khắc phục sự cố sẽ cho phép họ truy cập tới một trang web đặc biệt và các công cụ khác để nhanh chóng có được thông tin cần thiết.

Bàn phím có cả ký tự tiếng Anh và tiếng Nhật, trong khi nút phải chuột được làm bằng nhựa có vân để dễ nhấn hơn. Máy tính “Raku-Raku” được thiết kế đặc biệt để tương thích với điện thoại di động “Raku-Raku”. Người dùng có thể dễ dàng gởi ảnh từ điện thoại sang máy tính thông qua một cái hộp đặc biệt.

Bảng cảm ứng thay thế chuột để bàn

 

Apple vừa tung ra bảng cảm ứng “Magic Trackpad”, cho phép người dùng rê con trỏ chuột trên máy tính để bàn, kiểu như trên máy tính xách tay. Thiết bị này sử dụng pin kết nối với máy Mac qua công nghệ không dây Bluetooth, cho phép hoạt động trong phạm vi 10m. Nó được bán trên cửa hàng trực tuyến Apple Store với giá 69 USD.

Máy quay phim 3D phổ thông

 

Gã khổng lồ điện tử Nhật Bản Panasonic vừa ra mắt máy quay phim phổ thông đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng không chuyên ghi hình 3 chiều bằng một ống kính đặc biệt. Sử dụng ống kính chuyển đổi 3D, máy quay “HDC-SDT750” sẽ thu hình mắt trái và mắt phải cùng lúc để tạo ra một ảnh 3 chiều có thể được chiếu trên TV 3D.

Nó cũng có thể thu hình độ nét cao hoàn toàn khi không gắn ống kính 3D. Máy sẽ được tung ra ở Nhật vào ngày 20-8 tới và có mặt trên thị trường thế giới vào cuối năm nay với giá bán lẻ 1.400 USD.

Facebook thử nghiệm dịch vụ hỏi đáp

Facebook vừa tung ra phiên bản thử nghiệm của một dịch vụ mới được nhiều người mong đợi cho phép các thành viên đặt câu hỏi cho người dùng khác của mạng xã hội lớn nhất thế giới với 500 triệu thành viên.

“Facebook Questions” hiện chỉ cung cấp cho một số người dùng giới hạn, nhưng sẽ phát triển nhanh chóng dựa trên phản hồi của họ. Các thành viên được chọn sẽ thấy một nút “Ask Question” ở đầu trang chủ của họ. Câu hỏi và câu trả lời sẽ được công khai cho mọi người dùng Internet nhìn thấy. Câu hỏi có thể được đánh dấu theo chủ đề cụ thể, và sẽ được chuyển cho những người quan tâm về chủ đề đó, cũng như bạn bè của người hỏi.

LÊ PHI (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết