27/06/2010 - 09:00

Tin tức

Motorola ra mắt điện thoại quay phim HD

Motorola vừa tiết lộ chiếc điện thoại thông minh “Droid X”, nổi bật với màn hình cảm ứng 4,3 inch và camera 8 megapixel có khả năng quay phim độ nét cao 720p. Nó được trang bị CPU 1GHz, bộ nhớ trong 8 GB cùng với khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Motorola cho biết “Droid X” hỗ trợ hệ điều hành Android 2.2 và Adobe Flash 10.1. Từ ngày 15-7, máy sẽ được bán lẻ tại Mỹ ở mức giá 300 USD.

Tất cả trong 1 thùng máy

Shuttle chào hàng mẫu máy tính để bàn mini “D10”, độc đáo với thiết kế thùng máy thấp rộng và tích hợp luôn màn hình ở mặt trước. “D10” có cấu hình tương đối mạnh với bộ xử lý Intel Core 2 Duo E6300, đồ họa Intel GMA 3100, RAM DDR2 4GB và ổ cứng 1TB.

Toshiba xúc tiến chuẩn thẻ nhớ SD kết nối Wi-Fi

Tập đoàn Toshiba vừa khai trương diễn đàn phát triển thẻ nhớ SD mới, tích hợp kết nối không dây Wi-Fi với khả năng lưu trữ dữ liệu. “Diễn đàn xúc tiến chuẩn cho thẻ nhớ tích hợp mạng không dây” do Toshiba và Trek 2000 International (Singapore) sáng lập. Thẻ nhớ mới thích hợp với chuẩn SD, hỗ trợ kết nối IEEE 802.11b/g và có dung lượng 8 GB. Nó có thể truyền các ảnh JPEG/ RAW, 2 định dạng ảnh số được sử dụng rộng rãi nhất. Khi được gắn vào máy ảnh, nó có thể nhận biết và giao tiếp với thẻ nhớ cùng loại ở máy ảnh khác, cho phép người dùng trao đổi ảnh nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng giúp người dùng tải ảnh lên/xuống máy chủ mà không cần gắn cáp hay trao đổi thẻ nhớ. Toshiba và Trek sẽ mời gọi sự tham gia của các nhà sản xuất máy ảnh số và đối tác quan tâm vào việc phát triển thẻ nhớ, trao đổi thông tin kỹ thuật về thiết lập chuẩn và mở rộng sử dụng thẻ nhớ.

Radio số kết nối Wi-Fi

KD SOUND giới thiệu mẫu radio số mới “HERITAGE”, mang thiết kế giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Trang bị chip radio Internet của Frontier Silicon, “HERITAGE” có thể thu hơn 10.000 kênh radio Internet trên khắp thế giới và tương thích với các sản phẩm iPod. Máy có màn hình OLED trắng đen hiển thị thông tin, cổng LAN, USB và kết nối không dây Wi-Fi.

Máy hát nhạc bỏ túi điều khiển bằng hành động

Samsung vừa tung ra máy hát nhạc bỏ túi “TicToc YP-S1”, độc đáo với khả năng điều khiển bằng hành động. Máy chỉ có một nút điều khiển duy nhất thực hiện các chức năng khác nhau tùy theo cách cầm của người dùng. Khi được cầm đứng, nó điều chỉnh âm lượng. Cầm ngang, nó chuyển bài hát. Khi bị lắc, “TicToc” sẽ phát bài hát ngẫu nhiên. Máy có màu xanh và hồng, dung lượng 2GB và 4GB, phát nhạc trong 12 giờ và hỗ trợ các định dạng MP3, WMA, OGG, WAV, FLAC.

Khôi Minh (Theo Aving, Akihabaranews)

Skype cho phép tích hợp vào thiết bị

Skype vừa công bố chương trình thử nghiệm SkypeKit được hy vọng sẽ giúp nhà phát triển và sản xuất thiết bị dễ dàng tích hợp Skype vào sản phẩm của mình. Hãng phần mềm điện thoại Internet VoIP này mô tả SkypeKit là bộ phần mềm và giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép hầu như bất kỳ thiết bị điện tử tiêu dùng, trang web và ứng dụng desktop nào cũng có thể cung cấp cuộc gọi giọng nói và video Skype. Mục đích là nhằm tháo khỏi sự bó buộc vào máy tính để bàn để nhà phát triển và sản xuất thiết bị phía thứ ba có thể nhúng nó vào sản phẩm và tiếp cận 560 triệu người dùng đăng ký Skype. SkypeKit là phiên bản không có giao diện người dùng có thể chạy ẩn trên máy tính, TV, máy tính xách tay và những thiết bị kết nối khác. Các nhà phát triển giao tiếp với SkypeKit qua API, triển khai cuộc gọi Skype qua ứng dụng của chính họ. Skype dự định sẽ tung ra các phiên bản SkypeKit tương thích với ứng dụng desktop và web vào cuối năm nay.

Mai Anh (Theo V3)

Chia sẻ bài viết