20/03/2010 - 21:23

Tin tức

Gia tăng tấn công Internet trước World Cup

Các nhà phân tích an ninh Internet của công ty diệt virus Symantec cho biết họ vừa phát hiện ra một mạng botnet, mạng máy tính bị tin tặc điều khiển, được thiết lập để “bẫy” thông tin cá nhân của người dùng. Những người tìm kiếm trực tuyến vé xem World Cup 2010 (11/6-11/7), chỗ ở và vé tàu, xe, có thể gặp phải các trang lừa đảo, do những người buôn bán giả thiết lập để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng và ngân hàng, và nhận email rác được thiết kế để dụ người dùng tiết lộ thông tin cá nhân của họ. Symantec đã ghi nhận số vụ tấn công tăng 40% trước World Cup 2006 và 66% trong Thế vận hội Olympic 2008.

Internet Explorer 9 không chạy trên XP

Microsoft tiết lộ trình duyệt Internet Explorer 9 sắp tung ra sẽ không hoạt động trên Windows XP, do giới hạn hiệu suất và an ninh của Windows XP không phù hợp với phiên bản trình duyệt mới. Internet Explorer 9 sẽ hỗ trợ chuẩn HTML 5 mới và có nhiều nâng cấp cho công cụ JavaScript để tăng tốc độ duyệt web.

Google chuẩn hóa tính năng dịch tự động

Google vừa quyết định đưa tính năng dịch trang web tự động ra khỏi trạng thái beta (thử nghiệm). Được giới thiệu hồi đầu tháng 3 trong các phiên bản thử nghiệm của Chrome, công cụ dịch tự động hỗ trợ 52 ngôn ngữ khác nhau và cho phép trình duyệt dịch trang web ở tốc độ cao. Công cụ dịch tự động sẽ có mặt trong tất cả phiên bản trình duyệt Chrome mới. Người dùng hiện tại sẽ có thể cài đặt công cụ dịch tự động qua cập nhật tự động.

Amazon cung cấp phiên bản Mac của Kindle

Amazon vừa tung ra ứng dụng miễn phí “Kindle for Mac”, cho phép máy tính Mac của Apple có thể đọc hơn 450.000 đầu sách điện tử từ cửa hàng trực tuyến Kindle. Ứng dụng này có thể được tải về ở hơn 100 quốc gia từ địa chỉ amazon.com/kindleformac. Amazon cũng dự định cung cấp một phiên bản cho máy tính bảng iPad sắp được xuất xưởng.

Webcam không dây

 

Geekstuff4u đang phân phối trực tuyến mẫu webcam không dây “USWIRWRD” của Thanko, cho phép đặt cách xa máy tính khoảng 10m. Nó ghi hình ở độ phân giải 320x240 pixels với tốc độ 15 khung hình/giây. Pin sạc của nó cho phép hoạt động khoảng 5 tiếng.

 

Điện thoại đa phương tiện tất cả trong một

 

Eemobi.cn chào hàng mẫu điện thoại đa phương tiện “COOLGTW18”, ấn tượng với máy chiếu nhỏ được tích hợp. Máy trang bị màn hình cảm ứng 3,2 inch, 2 SIM, camera 2 Megapixel và webcam, kết nối Bluetooth, WiFi và 2 khe cắm thẻ nhớ microSD. Nó có thể nhận dạng chữ viết tay, ghi âm giọng nói, nghe đài FM, xem TV analog, đọc tập tin TXT, xem ảnh JPG, nghe nhạc MP3/MIDI, chiếu phim 3GP/MP4/AVI và chơi game.

HOÀNG TÙNG
(Theo Vnunet, AFP, Akihabaranews và Redferret)

HOÀNG TÙNG (Theo Vnunet, AFP, Akihabaranews và Redferret)

Chia sẻ bài viết