13/03/2010 - 21:48

Tin tức

Apple cập nhật trình duyệt Safari

Apple vừa cập nhật trình duyệt lên phiên bản Safari 4.0.5 với nhiều bản vá an ninh và ổn định. Nó sửa 16 lổ hỗng an ninh, ngăn chặn các cuộc tấn công sử dụng ảnh BMP hay TIFF chứa mã độc. Phiên bản mới tương thích với hệ điều hành OS X 10.4.11/10.5.8/10.6.1 hoặc cao hơn, Windows XP/Vista/7.

Intel giới thiệu bộ xử lý 6 nhân

Intel vừa tận dụng Hội nghị các nhà phát triển game ở San Francisco (Mỹ) để ra mắt bộ xử lý máy để bàn đầu tiên của họ với 6 nhân. Core i7-980X Extreme Edition, có tên mã Gulftown, chạy ở tốc độ 3.33GHz và có khả năng xử lý 12 phần mềm cùng lúc. Intel từ chối cho biết thời điểm tung ra thị trường, nhưng một số nhà bán lẻ đã nhận đơn đặt hàng, cho thấy khả năng nó sắp được tung ra.

McAfee cảnh báo dịch phần mềm hù dọa

Công ty an ninh McAfee khuyến cáo những kẻ viết phần mềm độc đang tăng cường sử dụng kỹ thuật hù dọa người dùng bằng những cửa sổ nổi giả dạng báo cáo lỗi từ công ty danh tiếng. Nó yêu cầu người dùng nhấp vào để quét virus máy tính nhưng thực chất là phát tán chương trình độc đánh cắp thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của người dùng. Người dùng cũng nên cẩn trọng với trình bảo vệ màn hình miễn phí và các ứng dụng từ những nguồn không đáng tin cậy. Theo McAfee, số vụ tấn công của phần mềm hù dọa (scareware) đã tăng gấp 4 lần trong năm ngoái.

Tin tặc khai thác lỗ hổng Internet Explorer mới được phát hiện

Microsoft cảnh báo tin tặc đang nhắm vào một lỗ hổng vừa được phát hiện trong trình duyệt Internet Explorer 6 và 7. Lổ hỗng này có thể bị lợi dụng để chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng từ xa. Trình duyệt Internet Explorer 5 và 8 không bị ảnh hưởng. Microsoft khuyên người dùng không thể nâng cấp lên Internet Explorer 8 nên tránh xa những liên kết khả nghi hay không tin tưởng.

Máy tính cầm tay cảm ứng 3G giá rẻ

FirstView (Trung Quốc) trình làng máy tính cầm tay “PC607V”, chạy hệ điều hành Android hoặc WinCE 6.0 R3 với giá bán lẻ khoảng 95 USD. Máy được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, bộ xử lý ARM9 533MHz, RAM 128MB, dung lượng lưu trữ 2GB, khe cắm thẻ nhớ SD và loa âm thanh nổi. “PC607V” cũng sở hữu những kết nối nổi bật gồm : WiFi, SIM 3G và 2 cổng USB 2.0.

Máy quay phim 2 Megapixel đeo trên áo

AEE chào hàng máy quay phim “Muvi Micro DV Cam”, cực kỳ nhỏ gọn có thể đeo trên áo. Nó quay phim độ phân giải 2 Megapixel với tốc độ 25 khung hình/giây, tích hợp micro, điều khiển bằng giọng nói, bộ nhớ trong 2GB và khe cắm thẻ nhớ MicroSD có thể mở rộng đến 8GB. “Muvi Micro DV Cam” cũng có bộ dây đeo tay cho người chơi thể thao.

HOÀNG TÙNG
(Theo Vnunet, AFP, Redferret, Aving)

HOÀNG TÙNG (Theo Vnunet, AFP, Redferret, Aving)

Chia sẻ bài viết