23/01/2010 - 21:01

Tin tức

Firefox 3.6 ra lò

Mozilla vừa tung ra phiên bản mới 3.6 của trình duyệt web Firefox, với nhiều cải tiến về hiệu suất và tính ổn định. Phiên bản mới chạy nhanh hơn 20% so với phiên bản 3.5. Nó cung cấp công cụ chủ đề Personas mới, cho phép người dùng chỉnh sửa và tải chủ đề giao diện mà không cần khởi động lại trình duyệt. Nó cũng có công cụ quản lý cập nhật mới, tự động phát hiện khi chương trình bổ sung cần cập nhật.

Nokia miễn phí dịch vụ dò đường

Nokia vừa cho biết dịch vụ bản đồ Ovi Maps mới sẽ được cài đặt sẵn miễn phí trên tất cả điện thoại chạy hệ điều hành Symbian mới có tích hợp GPS. Nó sẽ cho phép dò đường đi ở 74 quốc gia trên thế giới, với 46 ngôn ngữ. Dịch vụ cải tiến mới này có thể hoạt động trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Thiết bị đọc sách điện tử có thể uốn cong

Skiff ra mắt mẫu thiết bị đọc sách điện tử “Skiff Reader”, siêu mỏng, bền chắc và có thể uốn cong. Nó được trang bị màn hình cảm ứng 11,5 inch độ phân giải cao (1200 x 1600) pixel, bộ xử lý Marvell, kết nối 3G, WiFi, USB, bộ nhớ trong 4GB, khe cắm thẻ nhớ SD, loa tích hợp và thời lượng pin đến 1 tuần. Sản phẩm dự kiến được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Thiết bị phòng ngừa bỏ quên điện thoại di động

Zoom giới thiệu thiết bị chống mất hay bỏ quên điện thoại “Zoom”, nhỏ gọn có thể được gắn vào móc khóa. Sau khi kết nối với điện thoại di động qua Bluetooth, nếu người dùng bỏ zoom trong túi và đi xa một khoảng cách nào đó, nó sẽ rung và báo động. Zoom cũng có thể hoạt động như loa ngoài điện thoại và được lập trình để gọi số cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.

PMP cảm ứng đa điểm

iRiver trình làng máy hát đa phương tiện bỏ túi “iRiver Smart HD”, nổi bật với màn hình cảm ứng đa điểm 3,5 inch. Máy có thể đọc tài liệu định dạng TXT/DOC/XLS/PPT/PDF/HWP/HTML/HTM/MHTML, âm thanh MP3/WMA/OGG/FLAC/APE/WAV/AC3 và video AVI/WMV/MP4/TP/MPG/ASF/MKV. Nó có 4 phiên bản: Cơ bản 8GB (khoảng 204 USD), DMB 8GB (khoảng 248 USD), Giáo dục 16GB (khoảng 266 USD) và Wifi + DMB 16GB (khoảng 310 USD).

Netbook màn hình xoay

Lenovo chào hàng netbook mới “IdeaPad S10-3T N470”, gây ấn tượng với người dùng bằng màn hình xoay. Được trang bị bộ xử lý Intel Atom N470 1.83 GHz, máy có thời lượng pin dài hơn. “IdeaPad S10-3T N470” chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium, RAM 2GB và có giá bán 649 USD.

KHÔI MINH
(Theo Aving, Vnunet, Akihabaranews và Redferret)

KHÔI MINH (Theo Aving, Vnunet, Akihabaranews và Redferret)

Chia sẻ bài viết