14/11/2009 - 22:03

Tin tức

Phát minh mới ngăn cháy pin laptop

Một công nghệ mới ngăn chặn pin lithium-ion trong điện thoại di động và máy tính xách tay bị cháy nổ sẽ được tung ra thị trường vào quý I -2010. Phát minh này, mang tên Stoba, được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đài Loan. Stoba nằm giữa cực âm và cực dương của pin và khi pin nóng lên 130 độ C, Stoba sẽ chuyển từ chất liệu xốp sang dạng màng ngăn phản ứng.

YouTube chiếu phim độ nét cao 1080p

YouTube cho biết bắt đầu tuần tới sẽ hỗ trợ video độ phân giải cao giống như xem trên TV màn hình phẳng. Họ sẽ phát phim ở định dạng độ nét cao hoàn toàn 1080p, nâng cấp từ 720p hiện tại. Những đoạn video do người dùng tải lên vẫn sẽ giới hạn ở 10 phút, mặc dù dung lượng tập tin tối đa sẽ tăng hơn 2G.

Bing bắt tay với WolframAlpha

Nhằm thách thức Google trong thị trường quảng cáo và tìm kiếm trị giá nhiều tỉ USD, máy tìm kiếm Bing của Microsoft đã hợp tác với máy tìm kiếm WolframAlpha. Theo đó, Bing sẽ tích hợp kết quả từ WolframAlpha trong bảng trả lời một số yêu cầu tìm kiếm. WolframAlpha sẽ làm giàu kết quả tìm kiếm của Bing trong các lĩnh vực như dinh dưỡng, sức khỏe và toán cao cấp.

Amazon phân phối sách Kindle cho máy tính

Amazon.com vừa tung ra phần mềm miễn phí Kindle for PC cho người dùng ở hơn 100 quốc gia tại địa chỉ www.amazon.com/KindleforPC. Phần mềm này cho phép người dùng đọc sách điện tử dành cho máy Kindle trên máy tính. Nó đồng bộ hóa máy Kindle với máy tính để người dùng không mất dấu trang khi chuyển từ máy này sang máy khác. Cửa hàng trực tuyến Kindle hiện bán khoảng 30.000 đầu sách số.

Máy tính bảng 2 màn hình cảm ứng

 

TG Sambo tung ra máy tính bảng “Averatec PT 1400”, trang bị hai màn hình cảm ứng thuận tiện cho việc chia sẻ. Chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium, máy có màn hình chính 14 inch và màn hình phụ 7 inch có thể xoay được. Sản phẩm được bán với giá 1.465 USD.

Nghe radio FM/AM trên máy tính

 

Mặc dù các đài radio trên Internet đang phát triển rất mạnh, song một số người dùng vẫn yêu thích radio truyền thống. Để đáp ứng nhu cầu này, Logitec cho ra lò thiết bị dò đài FM trên máy tính dưới dạng USB. Nó cho phép thưởng thức chương trình radio yêu thích trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista/7 và Mac OS X. Nó cũng được hỗ trợ ăng-ten rà đài AM và chương trình có thể được ghi lại trên máy tính để sau đó nghe trên điện thoại iPhone và máy nghe nhạc iPod. Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào đầu tháng tới.

LÊ PHI (Theo AP, Reuters, AFP, Aving)

Chia sẻ bài viết