09/05/2009 - 20:59

Tin tức

Virtual Earth được tích hợp 3D Photosynth

Microsoft vừa công bố tích hợp công nghệ Photosynth vào dịch vụ bản đồ trực tuyến Virtual Earth. Giải pháp này cho phép doanh nghiệp hay cơ quan chính phủ giới thiệu chuyến tham quan ảo về địa điểm của họ trên mạng với góc nhìn 360 độ. Phần mềm Photosynth phân tích ảnh số và tạo ra các mẫu 3D bằng cách ghép ảnh lại để tạo hình ảnh liền lạc. Những mẫu 3D này được xem bằng cách sử dụng công nghệ Silverlight của Microsoft.

Cập nhật OpenOffice 3.1

OpenOffice.org tung ra bản cập nhật 3.1 cho bộ ứng dụng văn phòng nguồn mở OpenOffice với những cải tiến đáng kể về đồ họa và hỗ trợ khóa tập tin tốt hơn cho môi trường đa người dùng. Nó chạy trên một số nền tảng gồm Windows, Linux, Solaris và Mac OS X. Khả năng khóa tập tin tốt hơn giúp ngăn chặn người khác vô tình ghi đè lên những chỉnh sửa của người dùng đối với một tài liệu ở vị trí chia sẻ như thư mục mạng. Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí này hiện hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.

Máy ảnh số in ảnh ngay tức khắc

Firebox cung cấp trực tuyến dòng máy ảnh số mới “Polaroid Two”, nổi bật với khả năng cho ra bức ảnh 2x3 trong vòng 40 giây sau khi chụp. “Bác phó nháy” 5 Megapixel này được trang bị màn hình LCD 3 inch, zoom số 4x, trước khi in cho phép cắt ảnh, thêm khung, loại bỏ mắt đỏ, in ngày tháng và quay phim có âm thanh.

Máy hát MP3 với chương trình thẩm mỹ

Samsung sắp “cho ra lò” máy hát MP3 mới “U5”, có chương trình thẩm mỹ cho phép người dùng biết được lượng calo tiêu hao trong quá trình tập thể dục. Được trang bị màn hình OLED 1 inch, chiếc máy MP3 này hoạt động như một USB không cần cáp, sử dụng công nghệ cải thiện âm thanh DNSe 3.0, radio FM, phát nhạc đến 20 giờ và bộ nhớ trong 2GB.

MID phát nhạc 48 tiếng

Engadget giới thiệu thiết bị truy cập Internet di động (MID) mới “SmartQ 7”, ấn tượng với khả năng chơi nhạc liên tục đến 2 ngày. Máy được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, chạy hệ điều hành Linux, kết nối không dây WiFi và loa âm thanh nổi.

Lê Phi
(Theo Vnunet, AP, Redferret, Aving, PMP Today)

 

Lê Phi (Theo Vnunet, AP, Redferret, Aving, PMP Today)

Chia sẻ bài viết