02/05/2009 - 20:52

Tin tức

Laptop MSI siêu mỏng

 

MSI Korea giới thiệu dòng máy tính xách tay siêu mỏng mới “X340”, với độ dày 0,6-1,98 cm và trọng lượng 1,3 kg. Máy được trang bị màn hình LED 13 inch với tỷ lệ vàng 16:9, bộ xử lý Intel Core 2 Solo ULV SU3500, hỗ trợ nhiều chức năng đa phương tiện với cổng HDMI, kết nối Bluetooth, webcam 1,3 Megapixel và đầu đọc thẻ 2 trong 1. Nó có 3 màu: vàng, trắng và đen, có giá 1.088 USD.

Windows 7 sắp ra mắt công chúng

Microsoft cho biết phiên bản gần hoàn chỉnh của hệ điều hành Windows 7 vào ngày 5-5 tới, sẽ được cung cấp tại địa chỉ microsoft.com/downloads. Theo Microsoft, bản cuối cùng của Windows 7 sẽ ít có thay đổi và các công ty có thể bắt đầu nâng cấp phần cứng và phần mềm để thích ứng với hệ điều hành mới. Đi kèm với Windows 7 RC là bản thử nghiệm Windows XP Mode, cho phép người dùng và doanh nghiệp nhỏ chạy bất kỳ phần mềm nào không tương thích với Windows 7. Nó chỉ có mặt ở phiên bản Professional và Ultimate của Windows 7.

Máy quay cầm tay độ nét cao giá rẻ

 

Genius trình làng máy quay video cầm tay “G-Shot HD520”, thu hút giới tiêu dùng với giá chỉ 150 USD. “G-Shot HD520” có màn hình 2,5 inch, cho phép quay video độ nét cao 720p (MPEG-4/H.264), chụp ảnh 11 Megapixel và lưu trữ trên thẻ nhớ SDHC đi kèm (đến 8GB).

 

Bảng tương tác cảm ứng 47 inch

 

Mimio Korea ra mắt tấm bảng tương tác “Magic Board 47”, được trang bị màn hình LCD full HD 47 inch cảm ứng. Nó hiển thị màn hình máy tính được kết nối lên bảng và cho phép người dùng điều khiển máy tính bằng bút điện tử. Với tấm bảng “Mimio Pad” không dây đi kèm, người dùng có thể điều khiển máy tính và viết lên bảng trong phạm vi 10 m. Theo công ty, nó có thể được sử dụng trong nhiều môi trường như phòng học ở mọi cấp bậc. Sản phẩm có giá khoảng 1.566 USD.

Thư rác nguy hiểm lợi dụng cúm A/H1N1

Các chuyên gia an ninh mạng Trend Micro khuyến cáo giới tội phạm tin học đang lợi dụng tình hình cúm A/H1N1 để phát tán email hứa hẹn có tin nóng về dịch bệnh này nhưng lại phát tán chương trình nguy hiểm hay quảng cáo thuốc bổ trợ tình dục. Các máy tính zombie bị nhiễm sâu Conficker cũng bị lợi dụng để phát tán thư rác dụ dỗ người nhận email. Những email này thường có các chủ đề như “Swine Flu Outbreak!” và “Madonna Catches Swine Flu!”, được xác định xuất phát từ Đức, Brazil và Mỹ.

Máy tính xách tay hoạt động cả ngày

 

HP Korea công bố tung ra máy tính xách tay mới “HP EliteBook 6930p”, có thời lượng pin đến 24 giờ, dành cho những người thường xuyên di chuyển. Máy được trang bị màn hình 14,1 inch, ổ đĩa SSD Intel mới có độ bền cao và truyền dữ liệu nhanh hơn khoảng 6 lần so với ổ cứng truyền thống. “HP EliteBook 6930p” được thiết kế theo chuẩn quân sự nên chống sốc tốt và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

VÂN LÂM (Theo AFP, Vnunet, Aving)

Chia sẻ bài viết