25/04/2009 - 21:06

Tin tức

Ổ đĩa Barracuda tiết kiệm điện

Seagate bắt đầu xuất xưởng dòng ổ cứng máy để bàn Barracuda LP có dung lượng lớn và tiết kiệm điện. Các ổ đĩa 3,5 inch 5.900 vòng/phút này sử dụng điện năng ít hơn 50% so với các sản phẩm cùng loại, chạy êm hơn và hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn – các yếu tố có thể kéo dài tuổi thọ của nó. Barracuda LP có các phiên bản 1TB, 1,5TB và 2TB.

Thử nghiệm dịch vụ YouTube RealTime

YouTube bắt đầu thử nghiệm dịch vụ RealTime cho phép người dùng biết được khi nào bạn bè của họ trực tuyến, đang xem gì, khi nào bình luận hay tải video lên. YouTube cho biết thư mời thử nghiệm RealTime sẽ được gửi cho 100 người tình nguyện đầu tiên.

GeoCities bị khai tử

Yahoo dự định sẽ đóng cửa GeoCities vào cuối năm nay. Người dùng hiện truy cập vào trang web sẽ bắt gặp thông điệp ngừng cung cấp tài khoản GeoCities mới và được giới thiệu lựa chọn đăng ký dịch vụ lưu trữ web của Yahoo với giá 5,98 USD/tháng. Việc đóng cửa dịch vụ này nằm trong chiến lược cắt giảm các dịch vụ không mang lại lợi nhuận hay không thích hợp với mục tiêu phát triển lâu dài của công ty trong tình hình khó khăn đang tiếp diễn.

Netbook viên sỏi 3G

Samsung Electronics giới thiệu netbook “N310”, có thiết kế kiểu cách bo tròn các góc cạnh như một viên sỏi. Sở hữu màn hình LCD 10,1 inch, máy chạy trên bộ xử lý Intel Atom với RAM 1GB và ổ cứng 160GB, nối mạng WiFi/HSDPA/WiBRO, webcam 1,3Megapixel, 3 cổng USB, khe cắm thẻ nhớ 3 trong 1 và thời lượng pin là 5 giờ. “N310” có giá khoảng 700 USD.

TV số di động

Smart trình làng TV số di động “H628”, có hình dáng quen thuộc của chiếc cassette. Máy được trang bị màn hình TFT LCD 7 inch với độ phân giải 800x480 pixel, nhận tín hiệu TV số di động DVB-T/CMMB/DMB-TH, chống sốc, phát đĩa DVD, hỗ trợ USB và thẻ nhớ SD.

Netbook có màn hình phụ

Sharp ra mắt netbook mới “Mebius NJ70A”, có thiết kế sáng tạo bằng cách thay vùng cảm ứng chuột bằng một màn hình LCD nhỏ. Màn hình phụ này có một bộ cảm biến quang, hoạt động giống như vùng cảm ứng chuột thông thường, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng phụ. Sharp Mebius NJ70A trang bị bộ xử lý Atom N270, màn hình 10,1 inch, ổ cứng 160 GB và webcam.

VÂN LÂM
(Theo AFP, Vnunet, Aving, Mobilemag)

VÂN LÂM (Theo AFP, Vnunet, Aving, Mobilemag)

Chia sẻ bài viết