11/04/2009 - 21:26

Tin tức

Hơn 97% email là thư rác

Theo một báo cáo an ninh mới của Microsoft, hơn 97% email được gởi qua Internet là thư rác. Thư rác chủ yếu là quảng cáo thuốc, lời rao sản phẩm chung và thường có tập tin đính kèm nguy hiểm. Tỷ lệ máy bị nhiễm toàn cầu là 8,6/1.000. Báo cáo cũng lưu ý sự gia tăng chương trình an ninh giả đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Các tin tặc đang tăng cường sử dụng những định dạng tập tin thông dụng, như tài liệu Microsoft Office và PDF, để chứa chương trình nguy hiểm. Microsoft khuyên người dùng nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành, trình duyệt web và ứng dụng.

Microsoft thử nghiệm dịch vụ lưu trữ di động

Microsoft đang đưa vào thử nghiệm dịch vụ lưu trữ dự phòng, cho phép dễ dàng tải hình ảnh và dữ liệu khác từ điện thoại lên địa chỉ http://myphone.microsoft.com. Nó cung cấp cho người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Windows 200 MB lưu trữ và sẽ tiếp tục được mở rộng. Dịch vụ MyPhone sẽ phổ biến tới mọi người dùng trong nửa cuối năm nay.

Chuyên gia an ninh khuyến cáo virus SMS đầu tiên

F-Secure đánh giá sâu điện thoại di động SymbOS/Yxe là mối hiểm họa lớn nhất hiện nay. Con sâu này phát tán bằng cách gởi một tin nhắn SMS dụ dỗ xem cảnh “nóng”, có chứa liên kết đến một trang web nguy hiểm yêu cầu người dùng tải về chương trình độc. Sau đó, nó sẽ sử dụng danh bạ của nạn nhân để phát tán. Mặc dù hiện chỉ hoạt động giới hạn ở Trung Quốc, song nó có khả năng phát tán khắp thế giới. Sexy View là sâu SMS đầu tiên và dường như có động cơ thu thập thông tin để gởi thư rác cho điện thoại di động.

Conficker cập nhật phiên bản mới

Các chuyên gia an ninh vừa phát hiện một biến thể mới của sâu Conficker, mang tên Worm_Downad.E, đang phát tán mạnh qua mạng ngang hàng của máy tính bị nhiễm phiên bản trước. Con sâu này có thể lây nhiễm máy tính từ Internet hay bằng cách ẩn trên ổ đĩa USB mang dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. Conficker có thể được kích hoạt để đánh cắp dữ liệu hay chuyển quyền điều khiển máy tính bị nhiễm cho tin tặc tập hợp máy tính zombie vào mạng botnet. Các công ty an ninh đang giám sát tình hình. Họ cũng đã tung ra công cụ kiểm tra và gỡ bỏ Conficker miễn phí.

Khung ảnh số 8 inch siêu mỏng

 

Samsung tung ra khung ảnh số 8 inch siêu mỏng “SPF-87H”, có thể được sử dụng như màn hình mini bằng cách kết nối với máy tính qua cáp USB. Dày chỉ 23mm, nó có độ phân giải 800x480 pixel, bộ nhớ trong 1GB, tắt/mở tự động, trình diễn ảnh và chức năng nhiều đồng hồ.

Nettop hỗ trợ độ nét cao

 

Acer chính thức công bố máy tính để bàn mini (nettop) “AspireRevo”, sử dụng nền tảng NVIDIA Ion đầu tiên trên thế giới hỗ trợ video độ nét cao hoàn toàn (full HD). AspireRevo được trang bị bộ xử lý Atom 230, RAM đến 4GB, ổ cứng 250GB, đầu đọc thẻ nhớ 4 trong 1, cổng HDMI /VGA, 6 cổng USB 2.0, kết nối không dây WiFi 802.11b/g/n, cổng Gigabit Ethernet và khe cắm Mini PCI Express. Bộ xử lý đồ họa NVIDIA Ion đáp ứng tốt các yêu cầu chơi game, video độ nét cao nhanh gấp 5-10 lần so với máy tính thông dụng hiện tại với card đồ họa tích hợp.

Lê Phi (Theo BBC, Reuters, Vnunet và Aving)

Chia sẻ bài viết