14/03/2009 - 21:13

Tin tức

Thủ đoạn tấn công mới giả danh Facebook

Công ty an ninh mạng Websense khuyến cáo người dùng cảnh giác trước kiểu tấn công mới núp bóng mạng xã hội nổi tiếng Facebook. Vụ tấn công bắt đầu khi người dùng nhận được một email giả dạng của Facebook với chủ đề như “dancing girl drunk in the pub” hay “super beautiful girl dancing”, có kèm một đường liên kết có vẻ như từ Facebook. Ngay khi nhắp vào liên kết, người dùng sẽ được chuyển đến một trang web được thiết kế giống như Facebook, hiển thị giống như một đoạn video của một cô gái đang nhảy trong trang Facebook và sau đó tải về một tập tin thực thi dưới tên Adobe_Player11. Tập tin này sau đó sẽ lây nhiễm máy tính người dùng với một tập tin nguy hiểm cho phép kẻ tấn công điều khiển từ xa máy tính người dùng.

Apple nâng cấp iTunes

Apple tung ra bản nâng cấp 8.1 cho phần mềm đa phương tiện iTunes, không chỉ tăng cường tính năng mới mà còn vá các lỗ hổng an ninh quan trọng. iTunes 8.1 cũng tăng tốc nhiều tác vụ thông thường, bao gồm quản lý thư viện nhạc và đồng bộ iPod với iPhone.

Thiết bị đọc sách điện tử kết nối Bluetooth

Brother giới thiệu mẫu thiết bị đọc sách điện tử mới “SV-100B”, trang bị kết nối Bluetooth để trao đổi dữ liệu với máy tính hay PDA. Máy có màn hình LCD 9,7 inch với độ phân giải 1200x825 pixel, có thể hiển thị đến 5.000 trang với thời lượng pin là 83 giờ. Nó không có bộ nhớ trong mà sử dụng thẻ nhớ microSD 2GB để lưu trữ tới 10.000 trang.

Đồng hồ đeo tay điện thoại màn hình cảm ứng

Hyundai Mobile công bố mẫu đồng hồ đeo tay điện thoại thời trang “MB-910”, có màn hình cảm ứng 65.000 màu. “MB-910” cho phép nói chuyện tự nhiên với tai nghe Bluetooth. Nó cũng hỗ trợ quản lý email, MMS, phát nhạc và chiếu phim. Pin của “MB-910” cho phép nói chuyện trong 3 giờ và thời gian chờ là 70 giờ.

“Dế” xem TV cảm ứng

Mẫu điện thoại “KB770” của LG sở hữu màn hình cảm ứng 3 inch, cho phép xem TV kỹ thuật số DVB-T, nghe nhạc MP3 và xem phim. Nó cũng được tích hợp camera 3 Megapixel lấy nét tự động, kết nối Bluetooth và hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD.

Điện thoại VoIP đa phương tiện

Điện thoại Internet VoIP mới của FIMCA là dòng sản phẩm đa chức năng hiện đại với màn hình cảm ứng 7 inch, hỗ trợ khung ảnh số. Máy cho phép thoại rảnh tay nhờ kết nối Bluetooth và thưởng thức nhạc, phim.

Lâm Thanh (Theo Vnunet, Aving)

Chia sẻ bài viết