21/02/2009 - 21:31

Tin tức

Thiết bị lướt net di động màn hình cảm ứng

 

UMID giới thiệu thiết bị lướt net di động “mbook”, có kích thước nhỏ gọn, bỏ vừa vào túi áo. Máy sử dụng bộ xử lý tiết kiệm điện Atom 1,1/1,3GHz, hỗ trợ cả hệ điều hành Linux lẫn Windows XP, RAM 1GB, bộ nhớ NAND flash 32GB và màn hình LCD cảm ứng 4,8 inch. Các đặc điểm nổi bật khác gồm WiBro, HSDPA, WiMAX, WiFi, Bluetooth 2.0, truyền hình số DMB, tự điển điện tử, phát nhạc MP3, ghi âm giọng nói và chiếu phim trong 6 giờ.

Điện thoại thông minh Nokia sẽ tích hợp Skype

Skype cho biết phần mềm của họ trước mắt sẽ được tích hợp vào dòng điện thoại Nseries của Nokia, chạy hệ điều hành Symbian S60. N97 sẽ là sản phẩm đầu tiên có sự xuất hiện của Skype. Phần mềm Skype được tích hợp với danh bạ điện thoại để người dùng biết được bạn bè nào đang lên mạng và thực hiện cuộc gọi hay gởi tin nhắn miễn phí tới họ. Người dùng cũng có thể trả phí để thực hiện cuộc gọi bằng Skype tới điện thoại di động hay để bàn. Ứng dụng hoạt động trên mạng dữ liệu di động tốc độ cao 3G và kết nối Internet không dây WiFi.

Dịch vụ mới “lật tẩy” cuộc gọi ẩn danh

TelTech Systems sắp tung ra dịch vụ TrapCall cho phép người dùng điện thoại di động xem được số gọi đến của những cuộc gọi ẩn danh. Để sử dụng dịch vụ, người dùng đăng ký số điện thoại di động của họ tại trang web TrapCall.com, sau đó những cuộc gọi lạ sẽ được chuyển đến máy tính TelTech, truy rõ nguồn gốc. Kế tiếp, người dùng điện thoại di động có thể quyết định nên nhận cuộc gọi không. Phiên bản cơ bản của dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Các phiên bản cao cấp có thể ghi âm cuộc gọi di động, chuyển thư thoại thành văn bản, hiển thị tên và địa chỉ của người gọi cùng với số điện thoại của họ. Nó được cung cấp với phí hàng tháng 10 hay 25 USD.

Máy tính để bàn màn hình cảm ứng

 

Asus sắp tung ra dòng máy tính để bàn mới “Eee Top 1602”, gây ấn tượng với màn hình LCD cảm ứng 15,6 inch, tích hợp camera 1,3 Megapixel và kết nối WiFi B/G/N. Máy được trang bị bộ xử lý Atom N270 1,6GHz, RAM 1GB và ổ cứng 160GB. Giá khoảng 690 USD.

Khung ảnh số xem TV

 

ByDsign vừa tăng thêm “gia vị” cho dòng sản phẩm khung ảnh số là xem TV số, với mẫu “DP-1001DW”. Thiết bị có màn hình LCD 10,2 inch với độ phân giải 800x480 pixel, bộ nhớ trong 64 MB, cổng USB 2.0 và hỗ trợ nhiều loại thẻ nhớ SD/MMC/Memory Stick PRO/Memory Stick Pro Duo/Memory Stick Duo.

Nguy cơ mất an ninh từ ứng dụng ngoại tuyến

Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo ứng dụng web ngoại tuyến sẽ là “lãnh địa mới” của tin tặc. Các ứng dụng web ngoại tuyến cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên máy tính, do đó họ có thể sử dụng dịch vụ như webmail khi không kết nối mạng. Tuy nhiên, những trang web có độ an ninh thấp sử dụng tính năng này sẽ đưa người dùng vào rủi ro bị ăn cắp dữ liệu.

Những nhà phát triển web cần đảm bảo rằng các trang web của họ thật sự an ninh trước khi triển khai ứng dụng ngoại tuyến. Các vụ tấn công sẽ có thể diễn ra trên một trang web danh tiếng, do đó rất khó phát hiện. Theo dự đoán, phần lớn các vụ tấn công sẽ sử dụng thư rác để chuyển nạn nhân đến một trang web nguy hiểm. Người dùng nên cảnh giác những email có chứa liên kết và có vẻ không tin tưởng được.

LÊ PHI
(Theo AP, Reuters, BBC, Aving, Akihabaranews)

LÊ PHI (Theo AP, Reuters, BBC, Aving, Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết