19/09/2009 - 19:38

Tiếp thị web chuyên nghiệp với SEO Administrator

SEO Administrator là một bộ tích hợp các tiện ích của SEO (Search Engine Optimization - tối ưu website cho công cụ tìm kiếm). Mỗi tiện ích trong chương trình đảm nhận một nhiệm vụ cụ thể, cung cấp những thông tin cần thiết, giúp người quản trị có những giải pháp đúng đắn để tối ưu website, nhằm tăng khả năng cạnh tranh và thứ bậc của web trên mạng Internet.

Sau đây là 12 tiện ích của chương trình:

* Ranking Monitor: Chức năng kiểm tra vị trí (hạng) của trang web trên các cỗ máy tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, MSN/Live search, AltaVista, AllTheWeb, Lycos, HotBot, Overture...

* Google DC Monitor: Xem hạng của website (trong 50 website đứng đầu) trong trung tâm dữ liệu của Google (Google Data Center).

 Chức năng Site Analyzer phân tích một website và báo cáo kết quả.

* Snippets Viewer: Công cụ này làm việc trên các đoạn văn bản trong các trang web. Các đoạn văn bản này là phần phản hồi (kết quả) theo yêu cầu cho các công cụ tìm kiếm.

* Link Popularity Checker: Số lượng liên kết từ các site khác đến website của bạn là một trong những tiêu chí quan trọng để công cụ tìm kiếm đánh giá, xếp hạng website. Chức năng này cho phép bạn tìm và biết được những liên kết đến từ các site khác, dựa trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

* Site Indexation Tool: Chức năng tìm và báo cáo tất cả các trang đã được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm cùng với thứ hạng của nó. Dữ liệu này có thể được sắp xếp theo trang hoặc theo thứ tự abc.

* Log Analyzer: Phân tích các log file và giám sát người vào web (visitor). Log file là các file ghi lại những thông tin các IP (địa chỉ máy của người vào), dựa vào đó người quản trị biết được IP nào đã vào trang web, và thời điểm vào.

* Page Rank Analyzer: Mô-đun này cho phép bạn phân tích chi tiết về thứ hạng và khả năng cạnh tranh của một liên kết đến một website với nguồn tài nguyên của Internet (tất cả các liên kết tồn tại trên mạng).

* Keywords Suggestion Tool: Công cụ này có 2 phần. Phần “Keyword suggestion” cho phép bạn lựa chọn các biến thể khác nhau của các cụm từ tìm kiếm có chứa các từ chỉ định và xem số lượng yêu cầu của các cụm từ đó. Phần “Competition check” cho phép đánh giá độ phức tạp được thể hiện qua mỗi từ tìm kiếm, cũng như các cụm từ tìm kiếm được yêu cầu phổ biến từ người dùng.

* HTML Analyzing Tool: Phân tích HTML (HyperText Markup Language - ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) của web. Nó cho biết các thông tin tổng quan trên trang web bao gồm thẻ (tag) dịch vụ, thẻ tiêu đề, văn bản ẩn/hiển thị, dung lượng của từng trang, v.v...

* Site Analyzer: Chức năng này quét (kiểm tra) một trang web được chỉ định, thu thập các vấn đề như: các liên kết bị lỗi hoặc không còn tồn tại, các file và ảnh bị mất, các lỗi về chương trình, lỗi mã HTML, v.v...

* Link exchange tool: Tìm đối tác (các site khác) trao đổi liên kết và kiểm tra sự tương quan giữa các liên kết.

* Time scheduler: Chức năng thiết lập thời gian (lịch) chạy tự động của các chức năng trong chương trình này.

SEO Administrator là phần mềm có phí, bản đầy đủ (full package) giá 199 USD dùng cho 1 máy tính. Bạn có thể tải bản dùng thử 60 ngày, tại địa chỉ http://www.seoadministrator.com/seoadministrator.exe. Phiên bản 4.3 tương thích với Win 98, ME, 2000, XP, 2003 và Vista.

HOÀNG ĐẠT

Chia sẻ bài viết