09/12/2022 - 18:01

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Karaoke Queen 

(CT) - Chiều 9-12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP Cần Thơ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Karaoke Queen (đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều). Trung tá Phạm Phúc Nam, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH dự và chỉ đạo buổi thực tập.

Các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các lực lượng giả định đám cháy xảy ra tại phòng 206, thuộc tầng 2 của cơ sở. Nguyên nhân cháy do khách sơ xuất trong sử dụng nguồn lửa. Đám cháy có khả năng lan truyền và gây thiệt hại lớn do cơ sở có nhiều chất cháy, như: nệm, vải sợ, nhựa, thiết bị điện… Thời điểm cháy, cơ sở có 10 người bị nạn do nhiễm khói, khí độc. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở báo động, ngắt điện, báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và tiến hành triển khai các phương tiện tại chỗ để chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động các lực lượng, phương tiện đến cứu nạn, dập tắt đám cháy.

Trung tá Phạm Phúc Nam đánh giá buổi thực tập đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn; các lực lượng phối hợp nhịp nhàng. Đồng thời đề nghị thời gian tới chủ cơ sở mé cành cây phía trước cơ sở, di dời bảng hiệu để xe chữa cháy hoạt động thuận lợi khi có sự cố xảy ra; tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn PCCC trong nhân viên, khách hàng... Đội PCCC cơ sở thường xuyên luyện tập các phương án để xử lý tốt các tình huống khi có sự cố xảy ra cũng như sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy.

Tin, ảnh: PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết