27/10/2008 - 21:43

Thông tin thêm về vụ cháy tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Liên quan đến vụ cháy nhà ga trong nước Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trưa 27-10, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với các phóng viên và cho biết thêm thông tin: vụ cháy hoàn toàn không có thiệt hại về người, thời điểm cháy hoàn toàn không có khách nội địa tại nhà ga đến trong nước của sân bay Tân Sơn Nhất. Trong lúc cứu chữa chỉ có vài cảnh sát PCCC bị xây xát nhẹ, không đáng kể.

Vụ cháy phát ra từ lầu 1 thuộc nhà ga trong nước khu vực đến. Tổng diện tích cháy rụi tại khu vực nhà ga trong nước khoảng 200m2, gồm một phần diện tích khu vực phòng chờ, lan qua một số trần nhà và nơi bán hàng lưu niệm cho khách nội địa (chứa các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo, bánh kẹo, bàn ghế); hiện vẫn chưa ước tính thiệt hại thành tiền. Thời điểm chữa cháy, cảnh sát PCCC phát hiện 12 bình ga loại 48 kg đang chứa đầy ga tại góc nhà hàng nơi tiếp giáp nhà ga trong nước khu vực đến và đi. Cảnh sát đã kịp vận chuyển toàn bộ số ga trên ra ngoài an toàn, nếu không kịp sẽ khó tránh khỏi khả năng vụ cháy diễn ra lớn và thiệt hại nặng nề hơn. Hiện Sở Cảnh sát PCCC thành phố cũng đang phối hợp Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh, Cụm cảng hàng không miền Nam điều tra làm rõ nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy này, đồng thời sớm khắc phục hậu quả.

Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh cho biết: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là trọng điểm an toàn PCCC nên thời gian qua công tác kiểm tra an toàn PCCC tại đây luôn diễn ra thường xuyên, các phương án phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ cũng thường xuyên diễn ra nên việc chữa cháy tại đây là ăn khớp, kịp thời. Tuy nhiên, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã có một số hạn chế nhất định trong việc triển khai ngăn chặn ngọn lửa bùng phát ban đầu chưa kịp thời, không hiệu quả, còn lúng túng làm cho đám cháy lan ra, mặc dù lực lượng chữa cháy tại chỗ được huấn luyện theo tiêu chuẩn quốc tế ICAO dành cho công tác chữa cháy tại các sân bay quốc tế. Về nguồn nước chữa cháy tại nhà ga trong nước cũng còn thiếu sót, một số trụ nước chữa cháy không có nước, nếu ở khu vực nhà ga trong nước khu vực đến được lắp đặt nhiều trụ nước thì công việc chữa cháy sẽ nhanh hơn.

THẾ VINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết