28/02/2008 - 09:20

Khai mạc phiên họp thường kỳ tháng 2 của Chính phủ:

Thảo luận các Dự án Luật

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Dưới sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ngày 27-2, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 2-2008 nghe và thảo luận các Dự án Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Dầu khí, Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Luật thuế giá trị gia tăng và Luật thu nhập doanh nghiệp. Tham dự có các Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Hoàng Trung Hải và các thành viên Chính phủ.

Mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng hoa Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu và chúc mừng các cán bộ, nhân viên ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2. Thay mặt cán bộ nhân viên ngành Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với ngành và xin hứa tận tâm, tận lực, tận tụy hơn nữa trong việc phục vụ và chăm lo sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu chúc mừng và tặng hoa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bày tỏ sự ghi nhận của ngành y tế đối với những đóng góp của cá nhân Thủ tướng những năm làm công tác y tế trong thời kỳ kháng chiến trước đây.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các thành viên Chính phủ đã nghe và thảo luận về các Dự án Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của 4 Luật trên để sớm trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến, Quốc hội thảo luận và thông qua. Theo đó, một số thành viên Chính phủ đã thảo luận và góp ý về thuế thu nhập khi chuyển nhượng hợp đồng dầu khí và đấu thầu mua sắm thiết bị dầu khí, đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng và các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp...Về các chính sách thuế liên quan tới đất đai, các thành viên Chính phủ đề nghị phải tính thuế giá trị sử dụng đất (chênh lệch địa tô) và tăng thuế suất khoáng sản nhằm hạn chế xuất khẩu. Kết luận về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao các Bộ, ngành tiếp thu, chỉnh lý trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội.

Hôm nay (28-2), Chính phủ tiếp tục làm việc, thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm 2008...

T.T (TTXVN)

Chia sẻ bài viết