26/10/2016 - 20:36

Thành lập Ban tổ chức trận giao hữu bóng đá Việt Nam - Avispa Fukuoka

(CT)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ vừa ra quyết định thành lập Ban tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản), diễn ra trên sân vận động Cần Thơ vào ngày 12-11 tới. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình ngày hội Việt - Nhật tại Cần Thơ trong tháng 11.

Bộ ba Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh (từ trái qua) từng có mặt ở Cần Thơ tại giải U21 quốc tế năm 2014, sẽ tái ngộ khán giả ĐBSCL trong màu áo tuyển gia. Ảnh: Nguyễn Minh.

Ban tổ chức trận đấu giao hữu của địa phương sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu, cũng như các yêu cầu về y tế, thực phẩm cho 2 đội bóng khi đến Cần Thơ. Hiện tại, sân Cần Thơ đảm bảo các tiêu chuẩn để diễn ra trận đấu quốc tế với mặt cỏ đẹp, hệ thống chiếu sáng đạt yêu cầu và đầy đủ các phòng chức năng. Tuy nhiên, bảng điểm điện tử trên sân đang được sửa chữa do trục trặc sau thời gian sử dụng. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khán giả đến sân xem trận đấu, Ban tổ chức địa phương cũng chuẩn bị các địa điểm giữ xe với giá theo quy định, tránh tình trạng tăng giá bất hợp lý.

Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu trước khi lên đường tham dự AFF Cup 2016 tại Myanmar. Đó là trận giao hữu lượt về với tuyển Indonesia tại Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 8-11, và trận đấu với Avispa Fukuoka trên sân Cần Thơ. Ở trận đấu tại Cần Thơ, tuyển Việt Nam sẽ có lực lượng mạnh nhất với bộ ba của Hoàng Anh Gia Lai đang thi đấu ở nước ngoài trở về là Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng. CLB Avispa Fukuoka từng đăng quang giải vô địch quốc gia Nhật Bản năm 1995 khi còn mang tên là Fukuoka Blux. Hiện Avispa Fukuoka đang đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng J.League 1, giải đấu cao nhất Nhật Bản.

N.MINH

Chia sẻ bài viết