20/09/2023 - 16:59

Thành lập 36 đội hình và 26 nhóm tình nguyện viên tuyên truyền chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến 

(CT) - Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Ðoàn TP Cần Thơ đã thành lập 36 đội hình và 26 nhóm tình nguyện viên tuyên truyền chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến (DVCTT).

ĐVTN thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính. Ảnh: CTV

Kết quả, tuổi trẻ thành phố đã hỗ trợ gần 4.000 người dân và 8 doanh nghiệp đăng ký và sử dụng DVCTT; phối hợp các sở, ban, ngành tổ chức 11 cuộc tuyên truyền, tập huấn cách sử dụng DVCTT và thủ tục hành chính trên các lĩnh vực phát sinh nhiều hồ sơ: Tư pháp - Hộ tịch, Lao động - Thương binh và Xã hội… cho gần 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên (ÐVTN). Ngoài ra, ÐVTN các xã, phường, thị trấn còn tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa, hướng dẫn cài đặt các ứng dụng số trên điện thoại thông minh.

Ban Thường vụ Thành đoàn cũng đã ký kết chương trình phối hợp Bưu điện TP Cần Thơ giai đoạn 2023-2026; ký kết chương trình hợp tác VNPT nhằm triển khai các hoạt động tham gia chuyển đổi số. Theo đó, tuổi trẻ thành phố phối hợp 2 đơn vị trên triển khai các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực số, trang bị kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số và tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho ÐVTN.

Q. THÁI

Chia sẻ bài viết