19/09/2010 - 14:53

Tạo trang web trưng bày các flash video với YouTube

YouTube đang tải video lên.

Các flash video thường chuyển tải trên mạng nhanh hơn các định dạng khác và chúng dễ “nhúng” vào các website. Việc “nhúng” các video vào web có thể chỉ mất vài phút. Bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ Web để thực hiện bộ sưu tập các flash video của mình. Bài này hướng dẫn cách sử dụng YouTube để tạo trang trưng bày (galerry).

* Upload video: Đăng nhập YouTube (http://www.youtube.com) bằng tài khoản của bạn (nếu chưa có thì đăng ký), để tải các video lên máy chủ của YouTube. Hầu hết các định dạng video đều được YouTube chấp nhận, miễn chúng đáp ứng các hạn chế như sau: Nội dung không thô tục và gây thù hận, bạo lực; dung lượng video không quá 100 MB; thời lượng không quá 10 phút. Sau khi đăng nhập, bạn nhìn thanh công cụ phía trên cùng, bấm vào nút Upload. Sau đó bạn được dẫn đến hộp thoại tải video, bạn click vào nút “Upload Video”.

* Chọn Video: Hướng đến vị trí các video cụ thể bạn muốn upload và chọn chúng (trong máy của bạn). Các video bạn chọn sau đó sẽ được tải lên YouTube. Nếu muốn một số video có liên quan nội dung với nhau, hãy sắp xếp và tải chúng theo thứ tự.

* Nhập các thông tin video và cài đặt: Điền thông tin cho các video vừa đưa lên vào các hộp có sẵn. Bạn sẽ thấy các thông tin về video ở bên dưới thanh tải lên (uploading) gồm: Tiêu đề (Title, tên video); chú thích (description); thể loại (category, chọn ở danh sách menu xổ xuống); các thông tin về sự riêng tư (Privacy), nếu bạn muốn công khai hiển thị hoặc hạn chế thì thiết lập tại đây. Sau khi thiết lập xong các thông tin, bạn bấm nút “Save changes”.

* Lặp lại quá trình tải lên: Bạn di chuyển xuống phía dưới trang sẽ thấy một hộp có tên “Upload another Video”, click vào nút “Upload Video” và chọn video tiếp theo để tải lên tiếp. Lặp lại việc này cho đến khi bạn upload đủ video bạn muốn để tạo một trang trưng bày. Việc tải lên có thể mất nhiều thời gian, vì quá trình chuyển đổi định dạng video diễn ra trong lúc nó chuyển lên trang web.

* “Nhúng” vào web: Đến các video vừa upload, ở phần dưới bên trái, bạn thấy có chữ “embed”, bên trong có một ô chứa mã “nhúng”, bạn copy phần mã đó. Sau đó vào trang web của bạn (mở phần soạn thảo - editor), click vào màn hình nơi bạn muốn hiển thị các video, mở phần mã html và dán mã “nhúng” vừa copy vào phần html của trang web và save lại.

* Xuất bản: Sau khi dán phần mã “nhúng” vào html của trang web, các video của bạn đã có thể hiển thị bằng các trình duyệt có hỗ trợ flash. Xuất bản trang web lên máy chủ để mọi người có thể xem chúng qua Internet.

Hoàng Đạt

Chia sẻ bài viết