21/09/2020 - 08:15

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh 

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh trên địa bàn, Phòng Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) quận Bình Thủy đề nghị các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS trong quận tập trung quán triệt cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận Bình Thủy kết hợp với Phòng GD&ĐT quận tuyên truyền ATGT cho học sinh bậc tiểu học trên địa bàn quận.

Theo đó, Phòng GD&ÐT quận Bình Thủy yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Ðồng thời, triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm. Tiếp tục xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT”, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của học sinh khi tham gia giao thông; tuyên truyền nâng cao văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường. Không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng, đỗ trái phép trong khu vực học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường. Nhân viên bảo vệ các trường học tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt đối với học sinh.

Bà Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng GD&ÐT quận Bình Thủy, cho biết: “Phòng đã chỉ đạo các trường tiểu học, THCS lồng ghép trong giảng dạy chính khóa về ATGT và phổ biến, tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động ngoại khóa về “Văn hóa giao thông”, “Kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cho học sinh. Ðồng thời, cho cha mẹ học sinh ký cam kết về việc không giao mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi điều khiển theo quy định của pháp luật; cho phụ huynh và học sinh ký cam kết chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Ðồng thời, phối hợp với Ban ATGT địa phương lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ tại những vị trí phù hợp, quy định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng, đỗ trong khu vực trường học. Vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trang bị đủ cặp phao, áo phao, dụng cụ nổi cho học sinh thường xuyên đi học bằng phương tiện thủy; đẩy mạnh tuyên truyền cho phụ huynh, giáo dục cho học sinh phải mặc áo phao khi tham gia giao thông trên các phương tiện thủy nội địa...”. 

Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO

Chia sẻ bài viết