01/04/2017 - 08:23

Nhịp cầu dân cử

Tăng cường quản lý nước uống đóng chai

Tại kỳ họp thứ 2 của HĐND thành phố, đại biểu chất vấn về việc quản lý chất lượng nước đóng bình (loại 20 lít). Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Y tế thành phố như sau:

Nước uống đóng chai (đóng bình) được sản xuất tại các cơ sở có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sản phẩm nước đóng chai (đóng bình) phải có Giấy chứng nhận hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN 6-1: 1010/BYT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai). Hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đang quản lý 148 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai (đóng bình).

Hằng năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đều tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đóng chai (đóng bình). Đồng thời, tổ chức kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đã được công bố… Qua đó, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Các trường hợp kiểm nghiệm có kết quả không đạt theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ bị đình chỉ sản xuất.

Chia sẻ bài viết