08/08/2009 - 20:11

STDU Viewer 1.0 - Chương trình đọc tài liệu gọn nhẹ, miễn phí

 Giao diện xem tập tin PDF của STDU Viewer 1.0.

Khi nhắc đến phần mềm có thể giúp bạn đọc tài liệu PDF miễn phí nhỏ gọn nhất thì có lẽ hầu hết ai cũng trả lời là Foxit Reader (FR). Tuy nhiên, nếu xét về phần mềm đa năng không chỉ đọc file PDF mà còn có thể đọc được một số định dạng tài liệu khác như: txt, tiff, và định dạng mới nhất là djvu (một định dạng tài liệu được đánh giá khá cao, có tỷ lệ nén hình cao hơn nhiều so với PDF) thì có thể nói STDU Viewer 1.0 (SV) là một trong những phần mềm cần thiết cho bạn.

Đầu tiên, bạn tải phần mềm miễn phí trực tiếp tại http://tinyurl.com/3549k4. Chương trình tương thích Windows 2000/XP/2003/Vista.

Trong quá trình cài đặt, bạn có thể lựa chọn những định dạng tài liệu mà SV hỗ trợ, có 4 định dạng tài liệu mà SV có thể giúp bạn đọc là: pdf, txt, tiff và djvu. Xong xuôi bạn có thể sử dụng phần mềm.

Giao diện của SV rất giống với FR nhưng tốc độ xử lý của SV nhanh hơn FR rất nhiều. Đã thế, chương trình còn hỗ trợ bạn mở nhiều tài liệu một lúc theo thẻ (chức năng này chỉ mới xuất hiện trong FR bản 2.3 trở lên). Với các thẻ được bố trí phía dưới cột bên trái mà tiêu biểu là thẻ Bookmark và Thumbnail, SV giúp bạn mở và xem tài liệu một cách dễ dàng hơn so với những phần mềm khác.

BẠCH ĐẰNG

Chia sẻ bài viết