06/06/2009 - 20:58

Speed RSS Reader: Kiểm tra tin tức từ các website

Giao diện cập nhật tin tức của phần mềm Speed RSS Reader.

Để tổng hợp và cập nhật các tin tức mới nhất từ những website khác nhau trên thế giới thì có nhiều cách như thông qua một website tổng hợp, lồng đoạn mã RSS vào trong website của mình hay dùng phần mềm đóng gói sẵn. Xin giới thiệu đến các bạn một trong số nhiều phần mềm như vậy. Speed RSS Reader là phần mềm cho phép đặt lịch cập nhật tin tức định kỳ từ 5 phút, 10 phút, 15 phút... đến 3 giờ một lần để download tin tức mới nhất từ các website về máy tính của bạn. Nó cho phép cài đặt các website, chuyên mục tin tức mà bạn thường xem, bạn cũng có thể tự thay đổi các website này và tự kiểm tra tin tức mới nếu không thích đặt lịch tự động cập nhật. Một ưu điểm nổi trội của nó là tốc độ kết nối đến các website để lấy tin tức. Tuy nhiên, Speed RSS Reader chỉ download các tiêu đề của tin về thôi, còn khi bạn muốn xem tin nào thì nhắp vào tiêu đề của tin và “view online” là nó sẽ download tin đó về máy cho bạn. Speed RSS Reader có các chức năng chính:

- Add Feed: cho phép bạn cài đặt các website, chuyên mục tin tức mới. Để làm được việc này, bạn vào một website, tìm đến chữ RSS hoặc biểu tượng RSS, nhắp vào đó, trên thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ hiện ra địa chỉ, copy toàn bộ địa chỉ này bỏ vào ô Feed URL, nhắp Proceed... sau đó đặt tên cho nó và chọn Category để lưu nó.

- Add Category: bạn nhắp vào đây để tạo ra một Category chuyên đề về lĩnh vực tin tức. Ví dụ: “Tin tức trong nước”; “Tin tức thế giới”; “Tin kinh tế” ...

- Toggle Panel: cho phép bạn thay đổi giao diện sử dụng phần mềm.

- Email Article: cho phép thiết lập kết nối email.

- Settings: cho phép bạn thiết lập chế độ tự khởi động phần mềm khi bật máy tính và đóng phần mềm hoặc đặt nó ở chế độ minimize trên khay hệ thống khi bạn không sử dụng.

- Schedule: cho phép bạn đặt lịch tự động cập nhật tin tức từ website, chuyên mục về máy tính. Bạn chỉ việc nhắp chọn tên website (chuyên mục) phía bên trái và nhắp vào Feed Source phía bên phải, sau đó nhắp chọn thời gian để cập nhật, xong nhắp OK.

Để kiểm tra tin tức, bạn chỉ việc nhắp vào Category, chọn tên webiste, nhắp đúp vào nó sẽ hiện tin tức ra, hoặc rê chuột lên tên website, nhắp phải chuột chọn Check for New Feed Items.

Speed RSS Reader có dung lượng 4,2 MB, tương thích với Windows 98SE/2000/XP/Vista. Speed RSS Reader phát hành phiên bản thử nghiệm cho phép bạn download về sử dụng miễn phí trong 15 ngày tại địa chỉ www.speedrssreader.com. Phiên bản chính thức có giá 20 USD.

Trần Đăng

 

Chia sẻ bài viết