14/05/2018 - 07:10

Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội Sách châu Âu lần 3 

Sáng 13-5, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội Sách châu Âu lần 3 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu các tác phẩm văn học châu Âu, cuốn hút đông đảo bạn trẻ thành phố.

Các bạn trẻ xem triển lãm các tác phẩm văn học châu Âu. Ảnh: GIA THUẬN
Các bạn trẻ xem triển lãm các tác phẩm văn học châu Âu. Ảnh: GIA THUẬN

Tham dự Ngày hội, các bạn trẻ yêu thích văn học châu Âu được đọc miễn phí các tác phẩm văn chương đến từ các quốc gia như Áo, Đức, Pháp, Đan Mạch, Phần Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển…; tham gia giao lưu, tọa đàm giới thiệu sách mới như “Cách mạng của Tổng thống Emmanuel Macron”; giao lưu “Từ văn chương đến điện ảnh – Giới thiệu các sách văn học được chuyển thể thành phim”; giao lưu với họa sĩ minh họa Estelle Meens của Wallonie- Bruxelles; hội thảo “Giải mã các mô típ văn học và nghệ thuật dân gian phương Đông qua góc nhìn nhân học của Claude Levi-Strauss…

Ngày hội Sách châu Âu là dịp để các nhà làm sách quảng bá, giới thiệu các tác phẩm các nước phương Tây với những nét văn hóa, tinh hoa đặc sắc. Đây là dịp để độc giả hiểu hơn về các kiến thức văn học các nước châu Âu, qua đó, góp phần thúc đẩy giao lưu, chia sẻ văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia.

Ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng Phái Đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng và hạnh phúc khi những tác phẩm văn học châu Âu đến với bạn đọc tại Việt Nam và được đón nhận nồng nhiệt. Những quyển sách đối với bản thân ông và gia đình không chỉ mang đến những kiến thức rộng lớn, mà còn giúp ông có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống; hiểu hơn về tính cách, phát triển khả năng tưởng tượng của con cái, giúp học hỏi nhanh nhạy hơn.

Dịp này, các gian hàng của nhà xuất bản, công ty phát hành sách tại Đường sách Nguyễn Văn Bình đồng loạt giảm giá từ 20 - 30% cho các tác phẩm văn học châu Âu và một số tác phẩm khác, kèm theo những quà tặng giá trị trong suốt thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 12 – 20/5.

GIA THUẬN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết