11/08/2011 - 14:35

Số điện thoại di động cho người nghèo không có máy

Bằng cách cung cấp cho các cộng đồng thu nhập thấp khả năng sở hữu định danh và tài khoản di động an toàn, Movirtu đang giúp thu hẹp khoảng cách giữa những người có điều kiện sử dụng điện thoại di động riêng và những người lệ thuộc vào điện thoại công cộng hay trả tiền thuê điện thoại để thỏa mãn nhu cầu liên lạc.

Tháp điện thoại và điện thoại đã có mặt ở một số vùng xa xôi nhất của trái đất. Tuy nhiên, một trong những khó khăn là nhiều người gọi điện thoại phải mượn điện thoại và do đó không bao giờ có một nhận dạng xác thực trên “bản đồ kết nối”. Công ty Movirtu (Anh) dự định sẽ thay đổi tình trạng này bằng cách cung cấp các số điện thoại cá nhân riêng cho hơn 3 triệu người nghèo ở châu Phi và Nam Á, bất kể họ có điện thoại hay không. Movirtu cam kết sẽ cung cấp các số điện thoại, mà họ gọi là định danh di động, qua các nhà mạng thương mại ở những quốc gia đang phát triển tại châu Phi và Nam Á.

Dịch vụ này được gọi là Cloud Phone (điện thoại đám mây), mặc dù nó hoạt động trong cơ sở hạ tầng của một nhà mạng chớ không phải trên Internet như một dịch vụ đám mây khuôn mẫu. Theo Ramona Liberoff, phó giám đốc tiếp thị, chiến lược và kế hoạch của Movirtu, có định danh di động cá nhân có thể tiết kiệm tiền cho người dùng theo 2 cách. Thứ nhất, họ có thể sử dụng dịch vụ di động mà không cần mua điện thoại, một món hàng xa xỉ thậm chí ở mức 15 hay 20 USD đối với những người thu nhập 1-2 USD/ngày. Thứ hai, phí dịch vụ trả trước từ một nhà mạng điển hình thấp hơn số tiền người dùng ở các quốc gia đó phải trả cho người cho mượn điện thoại. Mặc dù thói quen ở nhiều quốc gia này là sẵn sàng cho người cần gọi mượn điện thoại, người mượn cũng được hy vọng sẽ trả phí sử dụng. Cũng theo cô Liberoff, người dân có thể tiết kiệm từ sử dụng dịch vụ trả trước thường xuyên trung bình khoảng 60 USD/năm.

Dịch vụ sẽ giúp người dùng sử dụng ngân hàng, bảo hiểm di động và các dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp, cùng với gọi điện thoại. Một số dịch vụ này hiện chỉ được cung cấp cho các cá nhân và không dành cho người chia sẻ điện thoại.

Các định danh di động cá nhân cũng có thể là một mối lợi cho các Tổ chức Phi Chính phủ (NGO) muốn sử dụng công nghệ di động. Cô Liberoff cho biết, trong nhiều trường hợp, các chương trình NGO lớn không thể đạt 80% yêu cầu do người dùng không có điện thoại riêng.

Movirtu cam kết tìm kiếm và đảm bảo ít nhất 3 triệu người sử dụng dịch vụ của họ ở châu Phi và Nam Á trong khuôn khổ của BCtA, một sáng kiến của các cơ quan Liên Hiệp Quốc và một nhóm NGO được thiết kế để thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân giải quyết các vấn đề toàn cầu quan trọng.

Movirtu hy vọng khoảng 75% người dùng của họ là phụ nữ, vì phụ nữ ở châu Phi và Nam Á theo thống kê có rất ít khả năng sở hữu điện thoại riêng so với đàn ông. Trong một số trường hợp, là do lựa chọn, bởi vì có điện thoại có thể làm lộ thông tin tài sản của phụ nữ.

Người dùng có thể nhận một định danh di động bằng cách đi đến một trong các cửa hàng của nhà mạng di động. Khi họ mượn điện thoại, họ nhập vào một mã ngắn của dịch vụ Movirtu, số điện thoại cá nhân và số chứng minh thư. Sau đó, người dùng có thể truy cập tất cả dịch vụ sẵn có qua điện thoại, cùng với trang chủ nhà mạng riêng để quản lý và nạp tiền cho tài khoản trả trước của họ. Hệ thống hoạt động trên bất kỳ điện thoại GSM nào, sử dụng USSD, một giao thức GSM cho truyền thông với máy tính của nhà cung cấp dịch vụ.

Movirtu đang tiến hành thử nghiệm dịch vụ trên quốc đảo Madagascar, ngoài khơi bờ biển phía Đông của châu Phi. Qua nhà mạng Airtel, dịch vụ đã được cung cấp khắp đảo. Madagascar là một thị trường lý tưởng cho Movirtu, bởi vì Airtel đã xây dựng một mạng điện thoại rộng khắp nhưng nhiều người ở đây không đủ tiền mua điện thoại.

Movirtu dự định tung ra ở ít nhất 12 thị trường tại châu Phi và Nam Á vào đầu năm 2013, đạt ít nhất 50 triệu người dùng tiềm năng. Hai khu vực này được chọn bởi vì ở đây có khoảng 1 tỉ trong số 1,3 tỉ người trên thế giới phải xài điện thoại mượn.

Khách hàng của Movirtu là các nhà mạng, có thể sử dụng các định danh di động cá nhân như một phương thức để bán dịch vụ trả trước. Cũng có một số ứng dụng tiềm năng cho công nghệ này ở các quốc gia đã phát triển, như một giải pháp thay thế cho cơ chế chuyển vùng quốc tế truyền thống.

Lê Phi
(Theo Digital Trends và PCWorld)

Lê Phi (Theo Digital Trends và PCWorld)

Chia sẻ bài viết