28/09/2023 - 18:13

Sắp tổ chức nghi lễ “An vị Phật” tại Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên 

Sau 8 tháng thi công, Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên đã hoàn thành các hạng mục cơ bản, chuẩn bị tổ chức lễ “An vị Phật” vào ngày 1-10 sắp tới.

Toàn cảnh Thiền Viện Trúc Lâm Phú Yên có diện tích khoảng 37ha tọa lạc tại thôn Quảng Đức, xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nằm trên ngọn đồi cao, bao bọc 3 phía bởi rừng cây, mặt tiền hướng về TP Tuy Hòa và biển Đông nên quanh năm gió mát.

Lễ “An vị Phật” sẽ được tổ chức trọng thể với sự tham dự của lãnh đạo giáo hội, chính quyền địa phương và đông đảo phật tử thập phương. Trước đó, thiền viện đã tiến hành rót đồng đúc tượng Phật từ tháng 7-2023, để chuẩn bị cho lễ thỉnh tôn tượng về an vị tại khuôn viên chùa, tạo nơi trang nghiêm cho thập phương phật tử về chiêm bái.

Cũng trong dịp này, vào tối ngày 30-9 và 1-10 Dương lịch (tức 16 và 17/8 Âm lịch), thiền viện sẽ tổ chức chương trình vui đón trung thu cho các em thiếu nhi địa phương. Lễ trung thu dự kiến sẽ có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các nghệ sĩ nhiều nơi, hội chợ trung thu cùng hơn 2000 phần quà cho các em nhỏ.

Trụ trì Đại đức Thích Đạt Ma Quang Hải cho biết, lễ an vị Phật đánh dấu thành tựu bước đầu của thiền viện sau 8 tháng thi công. Công trình hiện hoàn thành cơ bản 5 hạng mục chính của giai đoạn 1, bao gồm: chánh điện, tổ đường, cổng tam quan, lầu chuông lầu trống, phương trượng tổ sư.

Các hạng mục còn lại sẽ tiếp tục tiến hành cho đến khi hoàn tất, để sớm trở thành nơi tu tập thuận duyên và thực hiện các Phật sự, cũng như đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của đông đảo tăng ni phật tử và nhân dân trong vùng.

Chia sẻ bài viết