26/01/2021 - 08:23

Sao mai Vanessa Kirby 

Vanessa Kirby hiện là ngôi sao trẻ đang được săn đón của Hollywood không chỉ bởi ngoại hình sáng, mà còn do khả năng hóa thân đa dạng. Cô vừa ghi dấu ấn với vai diễn trong “Pieces of a Woman”.

Vanessa Kirby trong “Pieces of a Woman”.

“Pieces of a Woman” là một trong những ứng cử viên nặng ký trên đường đua Oscar năm nay, dù nội dung không quá phức tạp, chỉ xoay quanh những ám ảnh của một phụ nữ sau sinh. Dẫu vậy, những thước phim đặc tả tâm lý nhân vật Martha do Vanessa Kirby diễn, đã tạo dấu ấn đặc biệt. Diễn xuất của Vanessa Kirby khiến người xem kinh ngạc khi nhân vật của cô chạm được đến cảm xúc người xem qua ánh mắt, vẻ mặt. Nhiều nhà phê bình dự đoán Vanessa Kirby chắc chắn được đề cử Oscar.

Vanessa Kirby thừa hưởng tài năng diễn xuất từ mẹ - nữ diễn viên Vanessa Redgrave. Cô khởi đầu nghiệp diễn tại nhà hát Octagon trong nhiều vở nổi tiếng: “A Midsummer Night’s Dream”, “All My Sons”, “As You Like It”…; sau đó lấn sân truyền hình qua vai diễn đầu tiên trong “The Hour” của đài BBC. Thành công của vai diễn giúp cô có được những hợp đồng quan trọng hơn, trong đó có vai em gái của Nữ hoàng Elizabeth II - Công chúa Margaret trong “The Crown”. Vanessa Kirby đã đánh bại hàng ngàn ứng cử viên để có vai diễn này, để rồi nhận nhiều đề cử ở các giải thưởng quan trọng và chiến thắng tại BAFTA, Glamour.

Năm 2018, Vanessa Kirby tạo dấu ấn trong làng điện ảnh với vai diễn White Widow trong “Mission: Impossible Fallout” bên cạnh tài tử Tom Cruise. Ðể vào vai này, Vanessa Kirby đã phải tập luyện vô cùng khắc nghiệt để tự thực hiện những pha hành động nguy hiểm, nhận được nhiều lời ngợi khen từ các nhà phê bình và trở thành “đả nữ” mới. Tuy nhiên, Vanessa Kirby chia sẻ rằng: “Tôi không phải kiểu diễn viên hành động. Tôi là người mê sân khấu ở London”.

Dẫu vậy, Vanessa Kirby tiếp tục có vai trong “Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw”, xuất hiện bên cạnh Jason Statham và The Rock. Nội dung “Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw” không mới mẻ nhưng diễn xuất của Vanessa Kirby lại được đánh giá là một trong những điểm sáng của phim, góp phần đưa khán giả đến rạp. Từ tác phẩm này, Vanessa Kirby tiếp tục xuất hiện trong các phẩm tiếp theo “Hobbs & Shaw 2”, “Fast & Furious 10” (2021).

Trở lại “Pieces of a Woman”, vai diễn Martha thật sự là bước đệm để Vanessa Kirby tiếp tục chinh phục thể loại mới, chuyên sâu về diễn xuất. Ðó mới chính là thế mạnh của nữ diễn viên xuất thân từ sân khấu kịch. Chỉ cần thêm chút may mắn ở Oscar, Vanessa Kirby sẽ trở thành ngôi sao hạng A.

BẢO LAM  (Tổng hợp từ The Guardian, Vogue, Rolling Stone)

Chia sẻ bài viết