31/08/2011 - 21:54

Sao lưu và phục hồi dữ liệu cho trình duyệt với FavBackup

Nếu bạn thường xuyên làm việc với trình duyệt, chắc chắn điều bạn cần là trình duyệt ổn định, giàu tính năng và tùy biến cao. Để có những điều này bạn phải thiết lập, cấu hình trình duyệt. Cấu hình trình duyệt được xem như là việc tích lũy những cái hay trong quá trình sử dụng. Nếu trình duyệt bị lỗi hoặc phải cài lại hệ điều hành thì các thiết lập trên trình duyệt sẽ không còn nữa. Điều này khiến bạn vô cùng khó chịu vì mất đi nhiều thứ.

 Bước phục hồi dữ liệu với FavBackup.

Để khắc phục, chúng ta sẽ làm quen với FavBackup, một công cụ miễn phí thật tuyệt vời để sao lưu và khôi phục các dữ liệu quan trọng của bạn trên hầu hết các trình duyệt phổ biến. Các đánh dấu trang, lịch sử duyệt web, lịch sử download, cookie, tiện ích bổ sung... sẽ được phục hồi ngay lập tức chỉ với vài cái click chuột trong một giao diện ấn tượng và dễ sử dụng.

Với FavBackup bạn có thể sao lưu và khôi phục cấu hình trên Firefox, Internet Explorer, Google Chrome, Safari, Opera và Flock.

Cách sao lưu và phục hồi

Trong hướng dẫn này, chúng ta xem làm thế nào để sao lưu và khôi phục các cài đặt trong trình duyệt Google Chrome. Phương pháp sau đây có thể áp dụng cho tất cả các trình duyệt giới thiệu ở trên.

Bước 1: Tải về FavBackup (http://www.favbrowser.com/favbackup.zip), giải nén và kích hoạt tập tin FavBackup.exe.

Bước 2: Từ thẻ Backup, chọn trình duyệt mà bạn muốn tạo ra các bản sao lưu.

Bước 3: Bây giờ, bạn phải lựa chọn dữ liệu và các thiết lập mà bạn muốn sao lưu, sau đó cung cấp vị trí sao lưu trên ổ đĩa cứng của bạn.

Bước 4: Khi mọi thứ được thiết lập, chỉ cần nhấp vào nút Next và chờ đợi cho ứng dụng tạo ra tập tin sao lưu và bấm nút Finish.

Bước 5: Để khôi phục các thiết lập, bạn vào thẻ Restore, lựa chọn trình duyệt của bạn, nhập tập tin sao lưu trong “vị trí sao lưu” của bước 4 (Backup Location) và nhấp Next. Chờ chương trình khôi phục dữ liệu sau đó bấm nút Finish.

Lưu ý: Trong khi khôi phục dữ liệu, FavBackup sẽ xóa tất cả dữ liệu của cấu hình hiện tại. Nếu bạn muốn giữ cấu hình hiện tại, bạn có thể tạo ra một tập tin dự phòng mới trong khi đang khôi phục dữ liệu.

Hoàng Thy

Chia sẻ bài viết