11/07/2009 - 20:54

Readability - đọc báo sạch sẽ và tiết kiệm mực in

 Readability giấu các thành phần xung quanh bài báo.

Readability là dịch vụ tiện dụng có thể giấu quảng cáo và thành phần xung quanh bài báo trực tuyến giúp bạn đọc tập trung hơn cũng như tiết kiệm mực khi in. Readability hỗ trợ các trình duyệt thông dụng như Internet Explorer, Firefox và Chrome.

Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://lab.arc90.com/experiments/readability/, chọn kiểu (Style), cỡ chữ (Size) và lề (Margin) - có thể xem thử ở khung Example để chọn cho vừa ý, rồi nhắp phải vào nút READABILITY và chọn Add to Favorites...

Bạn cần lưu nó vào thư mục Links, nếu trình duyệt không cho lưu trực tiếp, bạn vẫn cứ lưu vào Favorites, rồi tổ chức lại (Organize Favorites...) để dịch chuyển (Move) Readability vào thư mục Links. Nếu thanh công cụ Links chưa hiển thị, bạn nhắp trình đơn View/Toolbars rồi đánh dấu chọn Links để cho nó xuất hiện.

Trong quá trình lướt web, khi gặp bài báo nào cần tập trung đọc, bạn chỉ việc nhắp vào Readability trên thanh công cụ Links. Lúc này, bạn sẽ có được một giao diện sạch sẽ với thiết lập đã chọn ban đầu. Nó cũng cung cấp cho bạn 3 nút ở góc trên bên trái, Reload original page để xem lại trang gốc, Print page để in và Email page để gởi bài báo hay cho bạn bè.

LÊ PHI

Chia sẻ bài viết