18/01/2011 - 10:14

Prudential dành 10 triệu USD cho các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam

10 triệu USD là số tiền Prudential cam kết dành cho các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam trong giai đoạn 2011 - 2015, thông qua Quỹ Prudence Việt Nam. Thông tin này được ông Jack Howell khẳng định tại buổi họp báo chiều 17-1, tại Hà Nội.

Nguồn vốn hỗ trợ này cho phép Quỹ Prudence Việt Nam tài trợ cho các mục tiêu phát triển dài hạn của Việt Nam, cũng như các hoạt động cộng đồng và từ thiện trong cả nước. Các dự án nhận tài trợ trước tiên sẽ tập trung vào giáo dục thanh thiếu niên cũng như chăm sóc sức khỏe. Ba mảng chương trình trọng điểm được Quỹ Prudence Việt Nam triển khai hỗ trợ gồm giáo dục và đào tạo, hoạt động sống khỏe và hỗ trợ cộng đồng.

Quỹ dành khoảng 35% tổng kinh phí để hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo như: xây dựng và sửa chữa trường học tại các địa phương nghèo, mua sắm các thiết bị, dụng cụ học tập cho học sinh, giáo viên và nhà trường; trao học bổng và giải thưởng cho học sinh và sinh viên nghèo hiếu học, đào tạo tiếng Anh; hỗ trợ đào tạo kiến thức bảo hiểm cho sinh viên, kiến thức quản lý tài chính gia đình cho phụ nữ nghèo.

BÌNH VÂN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết