02/10/2020 - 14:23

Phát động cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ vượt khó" về trẻ em khuyết tật 

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần vận động toàn xã hội bảo vệ, trợ giúp, chăm sóc trẻ em khuyết tật, giúp các em đến được với các dịch vụ trợ giúp, đảm bảo các em được hưởng quyền trẻ em.

Dạy viết chữ cho các tre em khuyết tật. (Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN)

Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ vượt khó" về trẻ em khuyết tật.

Cuộc thi nhằm góp phần vận động toàn xã hội bảo vệ, trợ giúp, chăm sóc trẻ em khuyết tật, giúp các em đến được với các dịch vụ trợ giúp; đảm bảo cho các em được hưởng các quyền của trẻ, cũng như góp phần nâng cao nhận thức để thay đổi thái độ, hành về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng.

Nội dung các tác phẩm có thể phản ánh và thể hiện quan điểm của trẻ em về việc bảo vệ, giúp đỡ và chăm sóc trẻ em khuyết tật; phản ánh sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền và cộng đồng trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em khuyết tật và chống phân biệt, đối xử kỳ thị với trẻ em khuyết tật; tạo điều kiện để tất cả trẻ em khuyết tật được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện; giúp trẻ em khuyết tật đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội…).

Các tác phẩm vẽ trên khổ giấy A3, thông tin bằng hình ảnh sinh động những thông điệp chuyển tải tới đông đảo công chúng về cuộc sống của một bộ phận trẻ em khuyết tật cùng những khát vọng, ước mơ về những điều tốt đẹp mà các em mong muốn, hướng tới. Tranh vẽ dự thi phải do chính tác giả vẽ ra, chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/10 đến 15/11. Mỗi tác giả gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm. Người gửi ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ và số điện thoại, email của tác giả; tên gọi của tác phẩm dự thi, ý nghĩa của tác phẩm. Tác phẩm dự thi gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp mang đến địa chỉ: Tạp chí Gia đình và Trẻ em, 37A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đặt biệt, ban Tổ chức sẽ lựa chọn tranh vẽ của trẻ em khuyết tật để Ban Giám khảo chấm riêng. Vì vậy, đối tượng là trẻ em khuyết tật gửi tác phẩm dự thi cần ghi rõ mình thuộc diện trẻ em khuyết tật./.

Cuộc thi sẽ trao thưởng 2 giải Nhất (6 triệu đồng), 4 giải Nhì (3 triệu đồng), 6 giải Ba (2 triệu đồng), 10 giải Khuyến khích (1 triệu đồng), 1 giải cá nhân gửi nhiều tranh vẽ dự thi có chất lượng, 1 giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất gửi tranh vẽ dự thi chất lượng và 2 giải tập thể cho đơn vị có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể tải tại đây hoặc liên hệ trực tiếp Tạp chí Gia đình và Trẻ em, điện thoại 0243.8463299; 0979797715 (bà Lê Thị Kim Thoa).

Theo Hồng Kiều (Vietnam+)

Chia sẻ bài viết