06/11/2010 - 20:07

Phần mềm tận diệt virus hoàn toàn miễn phí

Hãng AVG vừa trình làng phiên bản Anti-Virus Free Edition 2011 miễn phí mới nhất của mình cho đông đảo người dùng máy tính với mục đích mang lại cho hệ thống của người dùng sự bảo đảm an ninh một cách tốt nhất. Phiên bản mới này có nhiều cải tiến ấn tượng mà nhìn qua nó, ắt hẳn bạn cứ ngỡ như một trình diệt virus thương mại.

Bạn có thể tải phiên bản miễn phí này về tại địa chỉ http://tinyurl.com/dyzc2o , tương thích Windows XP/Vista/7 và có dung lượng tải về 4.09 MB (cài đặt trực tiếp từ Internet), hoặc bạn có thể vào địa chỉ http://tinyurl.com/2wfajzy hoặc http://tinyurl.com/299cphn để tải 2 phiên bản cài đặt offline với dung lượng lần lượt là 135MB (32-bit) và 153MB (64-bit).

 

Những tính năng cải tiến nổi bật của Anti-Virus Free Edition 2011:

- Hỗ trợ công nghệ điện toán đám mây, tất cả dữ liệu thu được từ người dùng khắp nơi trên thế giới sẽ được góp ý đến AVG để xử lý.

- Hỗ trợ các mạng xã hội Facebook và MySpace thông qua tính năng AVG Social Networking Protection.

- Tăng cường khả năng cho LinkScanner (kiểm tra mức độ an toàn của một liên kết), Threat Labs cho phép cung cấp các thông tin đánh giá của LinkScanner, PC Analyzer và Registry giúp giải quyết các lỗi khi sử dụng máy tính cùng tính năng Email Scanner cho phép nhận dạng virus đi kèm nội dung email có trong Outlook.

- Trang bị một gadget cho phép bạn có thể quét virus ngay giao diện desktop của Windows Vista/7.

Cài đặt và sử dụng

Sau khi cài đặt phần mềm vào hệ thống bạn tiến hành khởi động tập tin thực thi của chương trình. Giao diện làm việc của phần mềm hiện ra với 3 thẻ chính được bố trí tại cột phía trái của cửa sổ.

- Thẻ Overview cung cấp các tính năng có sẵn của AVG Free 2011. Tại đây bạn nhận được các lựa chọn bảo mật cho máy tính là Anti-Virus (quét mã độc), Anti-Spyware (quét phần mềm gián điệp), LinkScanner (kiểm tra mức độ an toàn của một liên kết), Resident Shield (lá chắn bảo vệ người dùng), E-mail Scanner (nhận dạng virus đi kèm nội dung email), Update Manager (quản lý việc cập nhật), License (trạng thái bản quyền), Anti-Rootkit (tận diệt các rootkit), PC Analyzer (chẩn đoán lỗi của hệ thống), Identity Protection (bảo vệ an toàn cho hệ thống). Muốn chọn cách thức bảo vệ nào, bạn chỉ cần nhấp vào nó để kích hoạt lựa chọn.

- Ở thẻ Scan Now, nếu bạn cho phép chương trình tiến hành quét toàn diện hệ thống của mình, chương trình sẽ tiến hành quét virus, spyware, rootkit,... và đưa ra những cách thức diệt phần mềm độc một cách tối ưu có thể. Tuy nhiên, ở ngay dưới lựa chọn này, bạn sẽ được mang đến một tùy chọn cho việc quét là Scan options. Tại đây bạn có 3 lựa chọn chế độ quét là Scan Specific files and folders (quét riêng một phân vùng hay một thư mục cụ thể nào đó), Anti-Rootkit scan (chỉ quét và tận diệt rootkit), Manage Scheduled Scans cho phép bạn lên lịch quét tự động cho hệ thống theo thời điểm cụ thể.

Đáng chú ý hơn, một tính năng quét mới được đưa vào AVG Free 2011 là Smart scanning, cho phép bạn tiến hành quét mã độc một cách thông minh nhất. Cụ thể là khi tiến hành quét, bạn sẽ được lựa chọn các hình thức quét bằng cách kéo thanh trượt đến các mức độ quét tương ứng: User sensitive cho phép tự động điều chỉnh khả năng chiếm dụng hệ thống khi hệ thống ở trạng thái nhàn rỗi hoặc đang cần nhiều tài nguyên, Low priority cho phép chiếm lượng tài nguyên thấp và dĩ nhiên tốc độ quét chậm, Medium priority cho phép chiếm dụng tài nguyên cũng như tốc độ quét bình thường, còn chế độ High priority sẽ cho tối ưu hóa việc quét một cách nhanh nhất nhưng lại chiếm tài nguyên lớn nhất.

- Khi muốn tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu mới cho phần mềm để cho việc nhận diện virus chuẩn xác nhất, bạn nhấp vào lựa chọn Update Now, chương trình sẽ cho phép bạn cập nhật các dữ liệu virus mà máy chủ AVG nhận diện mới nhất để bổ sung bộ máy lọc danh sách mã độc cho bạn. Nhìn chung tốc độ cập nhật của chương trình là khá nhanh.

Bạch Đằng

Chia sẻ bài viết