19/06/2010 - 21:59

Norton Internet Security 2011 mạnh mẽ với những cải tiến vượt trội

Internet Security 2011 hứa hẹn với nhiều cải tiến vượt trội mang lại cho người dùng một cảm nhận tuyệt vời về sự mạnh mẽ, khả năng hoạt động mượt mà với lượng tài nguyên chiếm dụng khá nhỏ. Đó là những nhận xét đầu tiên về phiên bản beta mà hãng Norton vừa cung cấp cho người dùng.


Hiện phiên bản beta của Norton Internet Security 2011 đang được hãng cung cấp tại Norton Beta Center ở địa chỉ http://www.symantec.com/norton/beta/ với thời gian sử dụng thử 14 ngày. Cùng với sự xuất hiện của Norton Internet Security 2011 là 2 ứng dụng bảo mật khác, Norton AntiVirus 2011 và Norton Safe Web Lite. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được 14 ngày dùng thử phiên bản beta, người dùng cần đăng ký một tài khoản miễn phí trên dịch vụ để nhận key. Nếu hết thời gian dùng thử, người dùng có thể tải phiên bản cập nhật mới khi xuất hiện và sử dụng một key beta khác để sử dụng tiếp.

Dưới đây là một số tính năng mới được cập nhật vào phiên bản vừa ra mắt:

 

Performance Monitoring

Tính năng này giúp người dùng có thể nhận được những thông tin cảnh báo dựa trên hiệu suất ứng dụng. Nếu một ứng dụng đang sử dụng quá nhiều CPU, bộ nhớ RAM, ghi quá nhiều thông tin vào ổ đĩa... thì nó sẽ cung cấp một cảnh báo cho bạn và thậm chí là cung cấp cho bạn biết đâu là thủ phạm gây ra tình trạng này.

Download Intelligence 2.0

Đây là một tính năng đã được Norton giới thiệu trong phiên bản 2010 trước đó dành riêng cho Internet Explorer và Mozilla Firefox, cho phép bạn có thể bảo vệ một cách an toàn trong quá trình tải dữ liệu từ Internet. Tuy nhiên, ở phiên bản mới này, người dùng được trang bị thêm tính năng hỗ trợ cho nhiều ứng dụng khác, không chỉ dành riêng cho IE hay Firefox nữa, điều này giúp việc tải file của người dùng trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Reputation Scan

Đây là một tính năng mới dành cho những ai muốn trổ tài làm “thám tử”. Tính năng được phát triển nhờ vào 2 bộ lọc là File Insight và Norton Insight vốn được Norton rút kinh nghiệm từ phiên bản NIS/NAV 2010. Tính năng này cho phép người dùng có thể thu thập thông tin một cách đầy đủ về một tập tin nằm trong một thư mục bất kỳ mà người dùng chỉ định.

Bên cạnh những tính năng nổi bật nói trên, phiên bản beta của Norton 2011 cũng mang đến một giao diện khá quyến rũ, tăng mức độ hấp dẫn cho phần mềm.

Norton Bootable Recovery Tool Wizard

Tính năng này được Norton rút kinh nghiệm từ những công cụ như Kaspersky Internet Security là tạo ra một đĩa có khả năng khởi động cho phép bạn có thể quét hệ thống ở môi trường an toàn, nghĩa là nằm ở bên ngoài hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng Wizard để tạo một đĩa khởi động trên đĩa CD/DVD hoặc thậm chí là trên USB (dĩ nhiên hệ thống phải hỗ trợ tính năng khởi động trên thiết bị USB).

BẠCH ĐẰNG

Chia sẻ bài viết