05/06/2010 - 21:30

Nokia công bố điện thoại 2 SIM và bộ sạc xe đạp

 

Nokia vừa công bố 4 mẫu điện thoại giá rẻ mới, trong đó có 2 mẫu sử dụng 2 SIM và một sạc pin điện thoại trên xe đạp. 3 mẫu điện thoại thuộc dòng C1 và 1 mẫu, tung ra vào cuối năm, mang nhãn C2. Phó giám đốc Nokia Alex Lambeek cho biết, chỉ cần nhấn một nút, người dùng có thể chuyển qua lại giữa 2 SIM, cho phép tiết kiệm cước phí, linh hoạt khi di chuyển giữa các quốc gia và dễ dàng chia sẻ giữa nhiều người dùng, mỗi người một số điện thoại riêng.

C1-00 là điện thoại đầu tiên sử dụng 2 SIM, thời gian chờ đến 6 tuần, lâu nhất từ trước đến nay. Nó có một đèn pin và radio FM. C1-01 và C1-02 chỉ sử dụng 1 SIM, dung lượng đến 32 GB, camera VGA và radio FM. C2 sử dụng 2 SIM, dung lượng 32GB, có chế độ chờ kép. Cuộc gọi và tin nhắn có thể được nhận trên 2 SIM. Một trong 2 SIM có thể chuyển nóng, do đó nó có thể được trao đổi trong khi điện thoại mở. Cả 4 điện thoại có giá từ khoảng 37 USD cho dòng C1 đến khoảng 45 USD cho C2. C2 cũng chứa thông tin về chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và giáo dục trong công cụ Ovi Life Tools và một tài khoản email Ovi Mail được thiết kế cho các quốc gia đang phát triển.

Bộ sạc pin xe đạp sử dụng một đinamô, máy phát điện nhỏ, gắn gần bánh xe đạp và sẽ sạc điện cho hầu hết điện thoại Nokia qua giắc sạc chuẩn 2mm. Thời gian sạc sẽ thay đổi theo tốc độ đạp xe. Một người đạp xe 10 phút với tốc độ 10 km/h sẽ tạo ra đủ điện cho 28 phút nói chuyện hay 37 giờ chờ. Bộ sạc cũng có một đế gắn chặt điện thoại trên xe đạp trong lúc sạc. Nokia cho biết sản phẩm này sẽ được bán tại các cửa hàng của họ trên khắp thế giới vào cuối năm 2010. Giá cả sẽ thay đổi tùy theo thị trường. Ở Kenya, nơi sản phẩm được ra mắt đầu tiên, nó sẽ có giá khoảng 18 USD.

VĂN TÙNG (Theo BBC, Newsfactor)

Chia sẻ bài viết