14/08/2010 - 21:21

Những điều cần biết khi gọi bằng máy tính

Ngày nay, máy tính có thể được sử dụng cho bất cứ việc gì, từ giải trí, hỗ trợ công việc, nghiên cứu... Một trong những điều tiện lợi mà máy tính có thể mang lại là sử dụng như một điện thoại để gọi bất cứ nơi nào bạn cần. Gọi bằng máy tính (hay thoại qua giao thức Internet (Voice over Internet Protocol - VoIP) sẽ giảm đáng kể chi phí và tận dụng hết các thế mạnh của máy tính và Internet mang lại. Sau đây là vài điều cần biết khi gọi bằng máy tính.

* Các hình thức gọi VoIP: Có 3 hình thức thiết lập gọi VoIP, đó là:

- Từ máy tính đến máy tính: Cách này dễ cài đặt và rẻ tiền nhất, chỉ tốn tiền Internet.

- Máy tính đến điện thoại: Cách này bạn phải mua thẻ sử dụng dịch vụ, nhưng bù lại nó cho phép bạn gọi đến bất kỳ ai có điện thoại.

- Điện thoại đến máy tính: Loại này cần một dịch vụ cung cấp số điện thoại (hoặc cạc) cho phép sử dụng điện thoại thông thường để gọi đến máy tính. Chi phí cho cách gọi này đắt hơn nhưng vẫn rẻ hơn gọi truyền thống.

Máy tính trang bị cho cả 3 hình thức trên đều phải có micrô, loa (hoặc tai nghe), cạc âm thanh và có kết nối Internet tốc độ cao.

* Trang bị phần mềm: Bạn phải cài đặt phần mềm hỗ trợ VoIP trên máy tính, chúng được cung cấp từ dịch vụ. Trong nước hiện có một số nhà cung cấp dịch vụ loại này như Công ty South Telecom, VNPT, Công ty Việt Phát Tiến... Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm như Skype, Windows Live Talk, Yahoo! Voice, Google Talk... để thực hiện gọi từ máy tính đến máy tính miễn phí.

* Thử thiết bị: Sau khi lắp đặt phần cứng như cạc âm thanh, loa, micrô và cài phần mềm, bạn cần kiểm tra để chắc rằng chúng “hợp tác” với nhau và hoạt động tốt. Nếu micrô chưa thu được giọng nói, hãy kiểm tra xem chức năng “Recording” có kích hoạt chưa (xem trong Sound and Audio Devices Properties của Control Panel). Đối với một số chương trình có chức năng kiểm tra âm thanh (như Skype), chế độ tự động phản hồi âm thanh của nó giúp bạn có thể nghe chính mình trong cuộc trò chuyện, nhằm kiểm tra chất lượng âm thanh trước khi gọi.

* Tìm hiểu giá cả: Các dịch vụ VoIP thường thu phí khác nhau, mặc dù chúng đều rẻ và có loại miễn phí. Tuy nhiên, trước khi sử dụng một dịch vụ nào đó, bạn cần tham khảo kỹ về giá để tránh các phiền toái có thể xảy ra. Các thông tin này thường niêm yết trên các trang web - nơi cung cấp phần mềm và dịch vụ. Đối với dịch vụ Yahoo! Voice, mỗi quốc gia được tính phí khác nhau.

* Chú ý thời gian: Hãy lưu ý thời gian, múi giờ ở các vùng miền, lãnh thổ, nơi bạn muốn gọi đến. Cần chắc rằng thời gian đó là thích hợp để bạn gọi, tránh tình trạng đánh thức một người nào đó lúc nửa đêm.

* Lưu số điện thoại: Bất cứ một chương trình hay hệ thống VoIP nào cũng yêu cầu nhập số điện thoại người nhận khi thực hiện cuộc gọi. Để thuận tiện, bạn có thể tạo một danh bạ (lưu tên và số điện thoại người nhận) ngay trong chương trình. Khi gọi, bạn chỉ cần click vào danh bạ, chọn tên người nhận và bấm nút gọi.

* Quay số, gọi: Khởi động chương trình, nhập số cần gọi (hoặc chọn từ danh bạ), bạn bấm nút “Call” để gọi. Các chương trình thường có nút “Call” hoặc biểu tượng cái điện thoại màu xanh, nơi bạn bấm vào để thực hiện cuộc gọi. Sau khi bấm nút, bạn sẽ phải chờ quay số với âm thanh giống như âm thanh của điện thoại cố định, và chờ người nhận trả lời.

HOÀNG THY

Chia sẻ bài viết