22/08/2010 - 14:37

Những cải tiến ấn tượng của Live Hotmail

Phiên bản Windows Live Hotmail, dịch vụ email trực tuyến mà Microsoft vừa nâng cấp sẽ mang một số tính năng mới thật sự hấp dẫn người dùng với mục đích chính là giành lại thị phần đang bị Gmail của Google chiếm giữ.

Giống như Bing, Live Hotmail cũng tiến hành sao chép những cải tiến nổi bật từ đối thủ nhằm tạo sự tương tác giữa người sử dụng với nội dung email. Dưới đây là những cải tiến được xem là ấn tượng nhất mà Live Hotmail mang đến cho người dùng.

Hộp thư mới thông minh hơn

Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy những nội dung mà mình muốn tìm trong hộp thư. Điểm nổi bật nhất là khả năng xem “From contacts”, cho phép bạn chỉ xem những nội dung email từ các thành viên trong danh bạ của mình. Điều này giúp bạn cô lập những tin nhắn rác của những ai không quen.

Hộp Inbox cũng cho phép bạn cập nhật các thông tin từ mạng xã hội như Twitter và Facebook một cách nhanh chóng. Khi soạn email, nội dung các file đính kèm sẽ được tải lên liên tục. Tất nhiên, hộp thư của Live Hotmail cũng sẽ mang đến cho bạn khả năng lọc nội dung email một cách hoàn toàn tự động.

Active View – xem video ngay trong email

Học hỏi từ Gmail, Microsoft bổ sung cho Live Hotmail tính năng mới có tên Active View, cho phép bạn xem nhanh một nội dung video từ YouTube thông qua đường dẫn đính kèm email mà người khác gửi đến. Thay vì nhìn thấy địa chỉ liên kết đến nội dung video, bạn sẽ thấy một hình ảnh thu nhỏ của video đó và có thể xem ngay video trong cửa sổ popup của hộp thư mà mình sử dụng. Bên cạnh YouTube, tính năng này còn hỗ trợ cả video trên Hulu.

Active View cũng có khả năng làm việc với các hình ảnh đính kèm nội dung email. Nếu ai đó gắn vài bức ảnh trong nội dung email gửi đến bạn, bạn có thể xem hình ảnh thu nhỏ của nó trong email. Bạn có thể di chuyển qua lại giữa các hình nhỏ trong cùng một cửa sổ hoặc bấm vào chúng để xem trình chiếu dưới một cửa sổ pop-up hiện ra.

Điểm nổi bật là Active View không yêu cầu người gửi email phải sử dụng Hotmail, nhưng yêu cầu hệ thống phải được cài đặt ứng dụng Silverlight của Microsoft.

Cải thiện khả năng đính kèm tập tin Office trong Hotmail

Khi ai đó gửi cho bạn tài liệu Word, Excel hay PowerPoint, Hotmail sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn mở nó trong các ứng dụng Office trực tuyến. Thậm chí, bạn có thể chọn nó để chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, Hotmail sẽ tự động tải nội dung đó lên SkyDrive, dịch vụ lưu trữ trên web của Microsoft. Sau đó, bạn có thể thực hiện các tác vụ thông qua liên kết tài liệu trực tuyến, nó sẽ lưu lại các thao tác làm việc của bạn giống như những gì mà Gmail tương tác với Google Docs. Và với cải tiến này, bạn sẽ không còn lo đến việc giới hạn dung lượng email (tập tin Office) đính kèm trong dịch vụ nữa, vì SkyDrive hỗ trợ những tập tin dung lượng khá lớn.

Tích hợp Bing

Khi viết một nội dung email, bạn có thể chèn các nội dung thông tin từ Bing như hình ảnh, video, dữ liệu bản đồ, thông tin trang web... nhờ việc kết hợp giữa công cụ tìm kiếm của Microsoft với Hotmail. Một bảng hiển thị phía bên phải sẽ hiện lên cho phép bạn có thể tìm kiếm những thông tin trên Bing. Tìm nó xong, bạn có thể bấm vào nút Insert ở mục phía dưới, Hotmail sẽ đặt những dữ liệu tìm kiếm trực tiếp vào nội dung email của bạn, cùng với đó là liên kết cho phép bạn có thể hướng đến nội dung tìm kiếm đó trên Bing.

Bạch Đằng

Chia sẻ bài viết