24/10/2021 - 07:26

Nhận phụng dưỡng suốt đời 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng 

Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Lành. Ảnh: CTV

(CT) - Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời trên địa bàn quận Ninh Kiều. 

Ðoàn đã tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Lành (88 tuổi) ở phường An Bình và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bình (90 tuổi) ở phường An Phú, có con là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước…Ðoàn đã tặng mỗi Mẹ 1 phần quà trị giá 500.000 đồng và 4 triệu đồng tiền mặt. Ðoàn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các Mẹ; động viên tinh thần, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Theo Trung tá  Nguyễn Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ, từ năm 2016 đến nay, Hội Phụ nữ cơ sở các đơn vị trực thuộc Công an TP Cần Thơ đã phối hợp nhận phụng dưỡng suốt đời 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Hằng tháng, hằng quý và các dịp lễ Tết, ngày kỷ niệm trong năm, các đơn vị đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ. Ðây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an trong lòng người dân.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết